Triệt phá đường dây lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1-2, Công an tỉnh Bình Định cho biết đang làm việc với các nạn nhân để củng cố chứng cứ liên quan đến vụ án Nguyễn Thị Mai (38 tuổi, trú xã Phước Lộc, TX.La Gi, Bình Thuận) lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc (TQ).
 

Công an tỉnh Bình Định làm việc với các nạn nhân của Nguyễn Thị Mai.
Công an tỉnh Bình Định làm việc với các nạn nhân của Nguyễn Thị Mai.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, tháng 12-2016, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định nhận đơn của anh H. (ở P.Đống Đa, TP.Quy Nhơn) trình báo vợ mình là N.T.M bị lừa bán sang TQ và yêu cầu các cơ quan chức năng giải cứu. Theo trình bày của anh H., tháng 6-2015, vì mâu thuẫn gia đình, chị M. bỏ nhà đi biệt tích. Đầu tháng 12-2016, anh H. nhận được điện thoại của chị M., nói bị người phụ nữ tên Nguyễn Thị Mai, sống ở TQ, lừa sang bán cho một người đàn ông để làm vợ và cuộc sống vợ chồng với người đàn ông TQ vô cùng khổ cực.

Vào cuộc xác minh, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định biết được Nguyễn Thị Mai đã có 3 con với 3 đời chồng khác nhau. Năm 2013, Mai bỏ chồng sang TQ lấy chồng, sinh con và hiện đang điều hành đường dây đưa phụ nữ từ VN sang TQ bán. Mai thường về các địa phương vùng biển nghèo khó, vẽ nên viễn cảnh lấy chồng TQ giàu sang nhằm dụ các cô gái trẻ.

Cuối tháng 12-2016, các trinh sát xác định Mai đã về nước để tiếp tục đưa thêm phụ nữ bán sang TQ. Trinh sát hình sự đã bắt được Mai tại H.Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu. Qua đấu tranh, Mai thừa nhận đã đưa chị N.T.M sang TQ bán, đồng thời khai đã lừa bán tổng cộng 16 phụ nữ (gồm 9 người ở Bình Thuận, 6 ở Bình Định và 1 ở Kiên Giang) cho những người đàn ông TQ lấy làm vợ.

Ngày 12-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố, bắt tạm giam Mai để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi buôn bán phụ nữ. Sáng 27-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đưa 2 trong số các nạn nhân bị Mai lừa bán sang TQ về Bình Định để củng cố chứng cứ vụ án.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

(GLO)- Từ ngày 22 đến 29-7, hàng trăm vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tranh tài Giải Vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2026 diễn ra tại Nhà Thi đấu thể thao Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

null