Triển lãm Mỹ thuật khu vực Đông Nam Bộ: Giới thiệu văn hóa đặc trưng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Triển lãm Mỹ thuật tại tỉnh Bình Phước là dịp để các nghệ sĩ trong khu vực Đông Nam Bộ giao lưu, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc riêng, phong tục tập quán của từng địa phương thông qua các tác phẩm.
Ngày 9-8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII (Đông Nam Bộ) lần thứ 27 năm 2022, diễn ra từ ngày 9 đến ngày 17-8 tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước (TP. Đồng Xoài).
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: K GỬIH/TTXVN
Khách tham quan triển lãm. Ảnh nguồn TTXVN
Triển lãm quy tụ 150 tác phẩm của 127 tác giả đến từ 9 tỉnh gồm: Bình Phước, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Đak Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh; trong đó có 23 tác phẩm điêu khắc. Đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia nhất là tỉnh Bình Dương với 28 tác phẩm.
Đến tham quan triển lãm, người xem được thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật phong phú về đề tài, mang đậm hơi thở cuộc sống và được thể hiện trên nhiều chất liệu như: sơn mài, sơn dầu, khắc gỗ, đá nhân tạo, gốm ghép, bút lửa, phế liệu, sắt, tổng hợp… 
Triển lãm mỹ thuật là dịp để các nghệ sĩ trong khu vực giao lưu, giới thiệu những nét đặc sắc riêng của từng địa phương thông qua các tác phẩm; đồng thời, giới thiệu đến người xem về thiên nhiên, đất nước, con người, những phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em trong khu vực.
THIÊN MINH

Có thể bạn quan tâm

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

Tiếp sức cho nghệ thuật truyền thống

(GLO)- Nghị quyết số 19/2026/NQ-HĐND được HĐND tỉnh Gia Lai thông qua ngày 24-4-2026 (có hiệu lực từ ngày 4-5-2026) với nhiều chính sách hỗ trợ cụ thể cho nghệ thuật truyền thống, được kỳ vọng tạo thêm động lực cho đội ngũ nghệ sĩ, nghệ nhân, các đoàn nghệ thuật hiện có và gầy dựng lực lượng kế cận.

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

Thơ Phan Trung Lý: Nhớ Quy Nhơn

(GLO)- “Nhớ Quy Nhơn” của Phan Trung Lý là dòng hoài niệm đầy cảm xúc về miền biển thi vị với sóng biển, Ghềnh Ráng, dốc Mộng Cầm và dấu xưa Hàn Mặc Tử. Bài thơ gợi lên vẻ đẹp dịu dàng, sâu lắng của Quy Nhơn - nơi cảnh sắc và thi ca như hòa vào nhau trong nỗi nhớ khôn nguôi.

Theo dòng di sản qua ảnh

Theo dòng di sản qua ảnh

(GLO)- Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5) và Năm Du lịch Quốc gia 2026, Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Quang Trung đã tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề.

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

(GLO)- Giữa không gian xanh mát của suối Hội Phú, những tác phẩm điêu khắc mang đậm hơi thở Tây Nguyên như đang kể câu chuyện về con người, văn hóa và nhịp sống đại ngàn. Bài thơ “Thăm vườn tượng suối Hội Phú” là hành trình cảm xúc đầy chất thơ giữa nghệ thuật và thiên nhiên phố núi.

Những đóa hoa lòng

Những đóa hoa lòng

(GLO)- Khi nghĩ đến những dòng chữ ấy, tôi không có ý định đặt một tựa đề ẩn dụ cho tín niệm nào cả. Chỉ là, những ngày tháng 5 bắt đầu oi ả cứ thôi thúc tôi nhớ về khu vườn nhỏ xanh mát ở quê nhà. Dẫu gần hay xa, hiện hữu trong không gian hay ký ức vẫn thấp thoáng trong tôi những đóa hoa lòng.

null