Trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình nuôi 4 trẻ mồ côi tại Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang, UBND xã Đak Ta Ley trao kinh phí và tặng quà cho gia đình bà Nham và bà Phot (làng Ch'rơng I, xã Đak Ta Ley) là bà nội và bà ngoại đang nuôi 4 trẻ mồ côi.

Đó là 4 anh em ruột gồm: Hiêm (SN 2011), Hưng (2016), Hon (2017) và Hang (2022). Cuộc sống của các em đang gặp rất nhiều khó khăn do mồ côi mẹ, bố bỏ nhà đi biệt tích; phải sống dựa vào bà nội và bà ngoại. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình 2 bà thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương.

ong-nguyen-chi-can-pho-chu-tich-hoi-chu-thap-do-tinh-trao-kinh-phi-va-tang-qua-cho-gia-dinh-nuoi-4-tre-mo-coi-me.jpg
Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nguyễn Chí Cẩn (thú 4 từ trái sang) trao kinh phí và tặng quà cho gia đình nuôi 4 trẻ mồ côi mẹ tại làng Ch'rơng I, xã Đăk Ta Ley, huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 20 triệu đồng tiền mặt cho gia đình 2 bà nhằm chăm nuôi cả 4 anh em ăn học. Số tiền trên do bà Mạc Thị Lệ Thủy-Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần QHPlus (quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ.

Dịp này, các đội, nhóm thiện nguyện thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng cho em Hiêm 1 chiếc xe đạp, trị giá 1,6 triệu đồng và trao cho gia đình những phần quà là nhu yếu phẩm và sữa dinh dưỡng kèm theo 1 triệu đồng tiền mặt.

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

null