Tổng thống Putin vừa cảnh báo đanh thép phương Tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27-10 cho biết đang xem xét cách đáp trả nếu Ukraine tấn công lãnh thổ Nga bằng tên lửa tầm xa của phương Tây.

"Bộ Quốc phòng Nga đang suy xét về các cuộc tấn công tầm xa có thể xảy ra vào lãnh thổ Nga và sẽ đưa ra một loạt phản ứng" – Tổng thống Putin trả lời phỏng vấn trên truyền hình nhà nước Nga.

Ông chủ Điện Kremlin nói còn quá sớm để tuyên bố chính xác về cách thức Nga phản ứng trong trường hợp này nhưng Moscow sẽ "đáp trả tương xứng".

Reuters dẫn lời các quan chức Nga khẳng định cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine hiện đã bước vào "giai đoạn nguy hiểm nhất".

Tên lửa Neptune do Ukraine sản xuất Ảnh: Lực lượng vũ trang Ukraine
Tên lửa Neptune do Ukraine sản xuất Ảnh: Lực lượng vũ trang Ukraine

Nga trong nhiều tuần qua đã liên tục cảnh báo Mỹ và NATO rằng nếu họ cho phép Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga bằng tên lửa do phương Tây cung cấp, Moscow sẽ coi đây là một sự leo thang lớn.

Trước đó, Tổng thống Putin hôm 12-9 khẳng định việc phương Tây đồng ý với bước đi như vậy đồng nghĩa với "các quốc gia NATO, Mỹ và các nước châu Âu trực tiếp tham gia giao tranh".

Với việc Nga đang tiến quân nhanh hơn bao giờ hết ở miền Đông Ukraine trong những tháng qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy không ngừng kêu gọi phương Tây cho phép Kiev sử dụng tên lửa do phương Tây cung cấp tấn công lãnh thổ Nga.

Cho đến nay, Mỹ và tất cả đồng minh NATO chưa bật đèn xanh cho kêu gọi này. Tuy nhiên, Ukraine đang thường xuyên tấn công sâu vào lãnh thổ Nga bằng máy bay không người lái tầm xa.

Theo một số blogger chiến tranh thân Nga, quân đội Nga đã kiểm soát được thị trấn khai thác than Selydove ở vùng Donetsk thuộc Ukraine sau hơn một tuần kể từ lần đầu tiên đột kích vào thị trấn này.

Trong khi đó, quân đội Ukraine hôm 27-10 thông báo đã phá hủy thành công 41 trong số 80 máy bay không người lái do Nga phóng đến đêm trước đó. Không có thương vong hay thiệt hại hạ tầng được ghi nhận.

Theo Tâm Nguyễn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

Tin thế giới tối 25-7: Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích UAV

(GLO)- Nhà máy lọc dầu ở Tyumen của Nga bốc cháy sau đòn tập kích; Ukraine bắt nghi phạm kích hoạt hơn 1.000 thiết bị Starlink cho lực lượng Nga; Mỹ tấn công tàu ở Vịnh Oman; Bộ trưởng giáo dục Ấn Độ từ chức vì bê bối thi cử... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-7. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

Tin thế giới sáng 23-7: EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

(GLO)- Tân tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố đẩy mạnh phản công; EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga; Mỹ không kích Iran đêm thứ 12 liên tiếp; Nhóm Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-7.

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

null