Tôn vinh 32 điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tại Nghệ An, tối 14.12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực miền Trung - Tây nguyên 2025.

Với chủ đề "Tự cường - nền móng của thịnh vượng", chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, cảm động từ những câu chuyện về các điển hình tiêu biểu với khát vọng tiên phong, vươn lên trong cuộc sống bằng những cách làm sáng tạo, hiệu quả, mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội.

Ông Ngô Đông Hải, Phó trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư, trao giấy chứng nhận và biểu trưng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu
Ông Ngô Đông Hải, Phó trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư, trao giấy chứng nhận và biểu trưng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. ẢNH: K.H

Chương trình đã tôn vinh 32 điển hình tiêu biểu là các tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội... Đây là những người đại diện cho các mô hình hay, sáng tạo, thành công từ sự kiên trì, vượt qua mọi khó khăn bằng sức mạnh nội lực với khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Phát biểu tại chương trình, ông Ngô Đông Hải, Phó trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư, nêu rõ suốt chặng đường dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam luôn phát huy cao độ ý chí độc lập, tự chủ, tự cường, tinh thần bất khuất và lòng tự tôn dân tộc. Đây là những phẩm chất tốt đẹp của mỗi con người, của cộng đồng vì chứa đựng trong đó lòng tự trọng, ý chí vươn lên và khát vọng vì ngày mai tươi sáng.

Ông Ngô Đông Hải, Phó trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư, phát biểu tại chương trình
Ông Ngô Đông Hải, Phó trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư, phát biểu tại chương trình. ẢNH: K.H

Đất nước ta đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với khát vọng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Do đó, mỗi cá nhân, tập thể cần quyết tâm đẩy mạnh và lan rộng phong trào học tập và làm theo Bác với cơ chế phương pháp mới; chuyển đổi mạnh mẽ từ chiều rộng sang chiều sâu, có nhiều sáng tạo và đột phá mới, tạo ra nhiều kết quả thực chất, lấy hạnh phúc, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo cao nhất.

Trong giai đoạn mới, việc học tập và làm theo Bác sẽ chuyển sang thực hành, nêu gương và tự soi, tự sửa, để việc học thực sự trở thành ý thức tự thân và lối sống tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên, trở thành văn hóa lãnh đạo, phương pháp hành động và chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên. Gắn chặt việc làm theo với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết các vấn đề nóng, khó, kéo dài, củng cố niềm tin của nhân dân.

Trước đó, sáng 14.12, đoàn đại biểu tham dự chương trình này đã đến Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nghệ An) dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Khánh Hoan (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Theo dấu chân Người.

Theo dấu chân Người

(GLO)- Tư tưởng, đạo đức, phong cách và khát vọng vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn soi sáng hành trình phát triển của dân tộc. Theo dấu chân Người hôm nay không chỉ là sự tri ân, mà còn là trách nhiệm tiếp bước bằng khát vọng cống hiến và hành động cụ thể vì tương lai đất nước.

Phát huy vai trò chuyển đổi số trong bảo đảm ổn định chính trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai

Phát huy vai trò chuyển đổi số trong bảo đảm ổn định chính trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai

(GLO)- Sau khi 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định hợp nhất theo Nghị quyết số 60-NQ/TW ngày 2/4/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, tỉnh Gia Lai mới trở thành địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của khu vực Tây Nguyên và duyên hải miền Trung.

Gia Lai giữ vững niềm tin với Bác.

Gia Lai giữ vững niềm tin với Bác

(GLO)- Tháng 5, cả nước thành kính hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng thời điểm, các thế lực thù địch, phản động lại gia tăng các luận điệu xuyên tạc. Ở Gia Lai, câu trả lời đanh thép nhất trước mọi sự bịa đặt không chỉ là lý lẽ, mà còn là sự thật lịch sử và lòng dân ngày càng bền chặt.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng bắt đầu từ sinh hoạt chi bộ

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng bắt đầu từ sinh hoạt chi bộ

(GLO)- Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng phải bắt đầu từ cơ sở, từ mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ. Khi chi bộ phát huy tốt vai trò giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho đảng viên, đó là nền tảng quan trọng để củng cố sức chiến đấu của tổ chức Đảng trước những luận điệu sai trái, xuyên tạc.

Từ lời tuyên thệ nhậm chức đến thực tiễn hành động

Từ lời tuyên thệ nhậm chức đến thực tiễn hành động

(GLO)- Giá trị của lời tuyên thệ chỉ được khẳng định khi hiện thực hóa bằng hành động trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Từ lời tuyên thệ mang tính cam kết đến thực tiễn là quá trình chuyển hóa quan trọng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với bộ máy nhà nước và sự nghiệp cách mạng.

Gia Lai làm theo lời Bác trong thư gửi Đại hội các DTTS miền Nam

Gia Lai khắc ghi lời Bác dạy về đại đoàn kết dân tộc

(GLO)- Cách đây 80 năm (19-4-1946), tại Pleiku đã diễn ra Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam. Nhân dịp này, Bác Hồ đã gửi thư với dung lượng chỉ 280 chữ nhưng hàm chứa nội dung sâu sắc, thể hiện rõ tư tưởng đại đoàn kết dân tộc cùng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Hội Cựu chiến binh phường Diên Hồng: Những cách làm hiệu quả từ cơ sở

Hội Cựu chiến binh phường Diên Hồng: Những cách làm hiệu quả từ cơ sở

(GLO)- Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cách làm thiết thực nhằm giữ nền nếp sinh hoạt, đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

null