Tổ chức truy tìm, huy động cả chó nghiệp vụ, song vẫn chưa tìm thấy 23 học viên trốn trại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong số 119 học viên bỏ trốn, đến sáng 26-11, lực lượng chức năng đã truy tìm, vận động được 96 người quay lại cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang, còn 23 học viên vẫn chưa tìm thấy.

Sử dụng cả chó nghiệp vụ để truy tìm học viên trốn trại ngày 20-11 - Ảnh:HOÀI THƯƠNG
Sử dụng cả chó nghiệp vụ để truy tìm học viên trốn trại ngày 20-11 - Ảnh:HOÀI THƯƠNG



Ngày 26-11, có 96/119 học viên bỏ trốn đã được cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đưa trở lại cơ sở cai nghiện trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

"Hiện 23 học viên còn lại đang được lực lượng chức năng truy tìm và tiếp tục vận động, đưa quay trở lại cơ sở", thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận.

Cảnh sát cũng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về việc một số học viên đã lấy xe máy của người dân, sau khi bỏ trốn khỏi trung tâm.

Trước đó vào khoảng 10 giờ 30  phút ngày 20-11, 119 học viên đã bỏ trốn ra khỏi cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang. Một số học viên viện lý do đòi gặp lãnh đạo cơ sở, sau đó khoảng 100 người đồng loạt mở cửa, xô đẩy cán bộ quản lý và bảo vệ để thoát ra ngoài.

Sau khi ra khỏi cơ sở khoảng 500m, các học viên tản ra và đi theo nhiều hướng. Một số học viên lấy 8 xe máy của người dân dựng trước nhà để tẩu thoát.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng truy tìm, vận động được hơn 50 học viên quay trở lại cơ sở cai nghiện.

Lãnh đạo cơ sở cai nghiện đã báo cáo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang cùng lực lượng cảnh sát phối hợp, xử lý.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang quản lý, điều trị, dạy nghề cho khoảng 650 học viên. Hồi tháng 8-2018, cơ sở này cũng xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn.

Thời điểm đó, một số học viên rượt đánh nhân viên trung tâm cai nghiện. Sau đó, khoảng 200 người đã bỏ trốn. Cơ quan chức năng đã huy động lực lượng truy tìm, đưa các học viên bỏ trốn về cơ sở cai nghiện.


 

Hai học viên cai nghiện bỏ trốn ra quốc lộ 1A bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG
Hai học viên cai nghiện bỏ trốn ra quốc lộ 1A bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Theo HOÀI THƯƠNG (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ.

Gắn kết hậu phương, tiếp thêm động lực cho chiến sĩ

(GLO)- Những ngày cuối tuần, không khí tại các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới lại rộn ràng, ấm áp hơn khi người thân tìm về thăm con em đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những cuộc gặp gỡ giản dị đã góp phần gắn kết hậu phương - tiền tuyến, tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên

(GLO)- Phát huy truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trung đoàn Bộ binh 739 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân.

null