Tổ chức cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trung ương Đoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng.

Qua cuộc thi nhằm khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể, để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Thời gian tổ chức cuộc thi từ tháng 2/2025 đến tháng 4/2025. Đối tượng tham gia là thiếu nhi Việt Nam (từ 6 đến 15 tuổi) đang học tập và sinh sống ở trong và ngoài nước, thiếu nhi nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng.
Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng.
Trong ảnh, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cùng các em thiếu nhi trường tiểu học Kim Đồng trên địa phận xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Trong ảnh, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cùng các em thiếu nhi trường tiểu học Kim Đồng trên địa phận xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Các nội dung thi gồm thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” và thi viết (thí sinh trả lời câu hỏi theo bộ đề thi do Ban Tổ chức đưa ra).

Theo đó, các Liên đội tổng hợp bài dự thi của học sinh theo cả hai hình thức viết, vẽ và gửi về Ban Tổ chức cuộc thi trước ngày 5/4/2025, đồng thời báo cáo số liệu thống kê chi tiết của đơn vị ở từng hình thức thi về Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương để gửi về Ban Tổ chức (thông qua Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, thuộc Bộ GD&ĐT).

Đối với giải tập thể, Ban Tổ chức sẽ trao 2 giải Nhất (bao gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tủ sách báo trị giá 10 triệu đồng); 4 giải Nhì (nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, tủ sách báo trị giá 7 triệu đồng)...

Đối với giải cá nhân, với mỗi hình thức thi, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, phiếu đọc 1 năm miễn phí các ấn phẩm online của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng kèm tiền thưởng 3 triệu đồng); 2 giải Nhì (nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, phiếu đọc 1 năm miễn phí các ấn phẩm online của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng kèm tiền thưởng 2 triệu đồng).

Theo Châu Linh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Thành Trung và Câu lạc bộ Tương lai xanh với những hoạt động thiện nguyện cho trẻ em khó khăn. Ảnh: NVCC

Không ngừng cống hiến cho cộng đồng

(GLO)- Anh Nguyễn Thành Trung (xã Ia Pnôn) và chị Hồ Nhật Nguyệt (xã Tuy Phước) là 2 trong số 20 gương mặt tiêu biểu được nhận Giải thưởng 15-10 cấp tỉnh năm 2025. Một người âm thầm gieo mầm thiện nguyện nơi vùng cao, một người năng động sáng tạo trong chuyển đổi số ở cơ sở.

Anh Bùi Quang Huy và chị Nguyễn Phạm Duy Trang chủ trì hội nghị

Hơn 4.000 điểm cầu kết nối tuổi trẻ Việt Nam góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi tiêu biểu trong và ngoài nước góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đoàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 4.088 điểm cầu, hơn 80 nghìn đại biểu tham dự.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho các cá nhân có hành động, nghĩa cử cao đẹp trong xã hội vào tối 12-10.

Sống đẹp từ những điều bình dị

(GLO)-Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những người trẻ chọn sống tử tế và lan tỏa điều tốt đẹp bằng hành động cụ thể. 3 trong số 21 cá nhân vừa được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai trao Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2025 là minh chứng cho tinh thần ấy: sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng.

Đoàn viên chăm sóc rẫy bạch đàn của Chi đoàn làng Chưp. Ảnh: R’Ô Hok

Gây quỹ Ðoàn từ đất làng và sức trẻ

(GLO)- Với tinh thần lao động vì tập thể của đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn thôn, làng ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai đã tận dụng diện tích đất bỏ trống ở địa phương để canh tác, gây quỹ Ðoàn. Từ nguồn quỹ bền vững này, nhiều đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Tinh thần xung kích biến thành hành động

Những ngày này, khi nhiều vùng đất còn ngổn ngang, khi cây gãy, nhà tốc mái, nước ngập, đời sống người dân bị xáo trộn, hình ảnh thanh niên tình nguyện giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ đã minh chứng cho tinh thần xung kích, lòng nhân ái, sẻ chia với cộng đồng giữa muôn vàn khó khăn.

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

Gia Lai: 6 tập thể, 8 cá nhân đạt giải các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức

(GLO)- Hội đồng Đội Trung ương vừa thông báo kết quả các cuộc thi, chương trình được tổ chức trong năm 2024-2025 gồm: “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu quê hương”, cuộc thi thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ...