Tin lời "đáo hạn ngân hàng", 1 phụ nữ mất trắng 5,4 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nói dối là có khoản đáo hạn ngân hàng cần thanh toán, Mẩn đã vay 5,4 tỉ đồng của một phụ nữ quen rồi chiếm đoạt.

Chiều 3-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Kim Mẩn (SN 1982; ngụ phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

 
 Lực lượng công an thực hiện lệnh bắt tạm giam Mẩn
Lực lượng công an thực hiện lệnh bắt tạm giam Mẩn


Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 3-2020, Mẩn thực hiện hợp đồng mua bán đất với vợ chồng ông M. (tên nhân vật đã được thay đổi). Do không đủ tiền nên Mẩn liên hệ với chi nhánh một ngân hàng có địa chỉ tại TP Cà Mau để vay số tiền 9,9 tỉ đồng để mua đất.

Tuy nhiên, khi làm xong thủ tục sang tên quyền sử dụng đất trên thì Mẩn không hoàn trả hết số tiền vay cho ngân hàng. Do cần tiền để trả nợ và sợ ngân hàng tố cáo nên Mẩn đã liên hệ với người quen là bà E., nói dối là có khoản vay đáo hạn, đồng thời gởi cho bà xem hợp đồng để làm tin. Tin lời, bà E. đã cho Mẩn vay 5,4 tỉ đồng. Sau đó, Mẩn đã chiếm đoạt số tiền trên.


 

Mẩn ký vào các quyết định tố tụng
Mẩn ký vào các quyết định tố tụng


Qua quá trình thụ lý, điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định hành vi của Mẩn đủ yếu tố cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam; đồng thời khám xét nơi ở, nơi làm việc của Mẩn và tạm giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến vụ việc.

Trong đó có nhiều giấy tờ, bản sao quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp… Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo QUÂN PHÚC (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

null