Tìm thấy toàn bộ 67 nạn nhân trong thảm kịch va chạm máy bay ở Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng cứu hộ đã trục vớt thi thể của toàn bộ các nạn nhân trong vụ va chạm máy bay ở Mỹ và tiếp tục trục vớt các mảnh vỡ của 2 máy bay.

Một mảnh vỡ được kéo lên khỏi mặt nước và đưa lên tàu cứu hộ trên sông Potomac hôm 4.2
Một mảnh vỡ được kéo lên khỏi mặt nước và đưa lên tàu cứu hộ trên sông Potomac hôm 4.2

Hãng AP ngày 5.2 đưa tin lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của toàn bộ 67 nạn nhân trong vụ va chạm giữa máy bay chở khách và trực thăng quân sự tại khu vực Washington DC (Mỹ).

Máy bay của Hãng American Airlines chở theo 64 người đã va chạm với trực thăng Black Hawk của Lục quân Mỹ chở theo 3 người vào ngày 29.1. Cả 2 chiếc rơi xuống sông Potomac gần Sân bay quốc gia Ronald Reagan và toàn bộ những người trên 2 máy bay đều thiệt mạng.

Hiện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ đang xem xét các dữ liệu mới về khả năng chiếc trực thăng bay vượt trần 61 m. Các nhà điều tra cho biết họ cần có thêm dữ liệu từ chiếc trực thăng hiện vẫn còn dưới nước.

Thiết bị trên máy bay American Airlines cho thấy nó ở độ cao 99 m, với độ chênh lệch 7,6 m, vào thời điểm xảy ra vụ va chạm máy bay.

Vụ đâm máy bay thảm khốc ở Mỹ: Tìm được hộp đen, chuyên gia chỉ ra nhiều điều khó lý giải

Lực lượng chức năng hôm 4.2 tiếp tục trục vớt những mảnh vỡ lớn của chiếc máy bay chở khách, bao gồm cánh phải, thân giữa và những bộ phận của cabin phía trước, buồng lái, chóp đuôi và bánh lái.

"Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân trong khi họ vượt qua nỗi mất mát đau thương này", các quan chức cho biết trong một thông cáo chung từ chính quyền địa phương và các cơ quan liên bang tham gia tìm kiếm và cứu hộ, bao gồm Công binh Lục quân Mỹ, các đội lặn của Hải quân Mỹ, cùng cảnh sát và lính cứu hỏa Washington.

Các quan chức cho biết giám định y khoa trưởng sẽ làm việc để nhận dạng chính xác thi thể cuối cùng. Trước đó, thi thể của 66 nạn nhân đã được nhận dạng.

Các nhà điều tra liên bang đang xem xét các sự kiện dẫn đến vụ va chạm. Các cuộc điều tra đầy đủ thường mất một năm hoặc hơn, nhưng họ hy vọng sẽ có báo cáo sơ bộ trong vòng 30 ngày.

Theo Khánh An (TNO)

Có thể bạn quan tâm

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm. Ảnh: AP

Tin thế giới sáng 19-12: Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm

(GLO)- Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm; Tổng thống Trump: Đàm phán về Ukraine sắp có kết quả; Israel: Bạo lực bùng phát tại Jerusalem; Mỹ: Rơi máy bay tại bang Bắc Carolina gây thương vong; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-12.

Quân đội Ukraine trên chiến trường. Ảnh AP

Tin thế giới sáng 18-12: Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk

(GLO)- Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk; EU cấm hoàn toàn khí đốt Nga từ cuối năm 2027; Hải quân Venezuela hộ tống tàu dầu ra vào cảng; Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới đón khách tham quan;... là những thông tin quốc tế đáng chú ý sáng 18-12. 

SBU đăng tải video tàu ngầm Nga ở Novorossiysk bị tập kích . Video: SBU

Tin thế giới sáng 16-12: Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga

(GLO)- Tổng thống Trump: Nga-Ukraine đang ở rất gần thỏa thuận chấm dứt xung đột; Ukraine tập kích trúng tàu ngầm Nga; Australia công bố danh tính nghi phạm xả súng ở bãi biển Bondi; Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới; ...là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-12.

UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

Tin thế giới tối 15-12: UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa

(GLO)- UAV tấn công thủ đô Nga, nhiều sân bay tạm đóng cửa; Nga dự Hội nghị các quan chức cao cấp G20, chấm dứt cô lập ngoại giao; Nghi phạm vụ xả súng ở Australia sở hữu tới 6 khẩu súng; Ấn Độ: Sương mù dày đặc khiến hàng chục chuyến bay bị hủy... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-12.

Ảnh chụp từ camera giám sát cho thấy hình ảnh nghi phạm nổ súng. Ảnh: foxnews

Tin thế giới sáng 15-12: Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng, nhiều nước tăng cường an ninh ở các thành phố lớn

(GLO)- Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng; Mỹ: nghi phạm xả súng tại Đại học Brown bị bắt; Tổng thống Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập NATO; Israel tuyên bố tiêu diệt 3 thành viên Hezbollah ở Liban;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-12-2025.

null