Tiếc cho U.21 HAGL

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Diễn biến VCK giải U.21 quốc gia chiều qua (19.12) vô cùng gay cấn khi Đà Nẵng bất ngờ vượt qua HAGL và chủ nhà SLNA bị Thanh Hóa chia điểm khiến cho cục diện ở bảng A các đội bám sát nhau và chưa có đội nào chắc chắn lọt vào tứ kết.
Nói đội bóng sông Hàn bất ngờ vượt qua đám trẻ của bầu Đức vì vòng loại thầy trò HLV Võ Phước từng để thua HAGL 1-2 và so về lực lượng thì không đồng đều bằng đoàn quân phố núi. Hơn nữa sau thất bại đậm đà 1-4 ở ngày ra quân, ít ai nghĩ Đà Nẵng sẽ tìm được 3 điểm trước sự khát khao mạnh mẽ của đội bóng đang là đương kim hạng ba của giải U.21. Thế mà chỉ có vài điều chỉnh nhỏ trong lối chơi, Đà Nẵng đã có một bộ mặt khác, thi đấu rất tập trung và tinh thần mạnh mẽ. Đặc biệt, trung vệ trở về từ đội tuyển quốc gia Lương Duy Cương đã chứng tỏ giá trị của mình, không chỉ chỉ huy hàng thủ đội bóng áo cam hay mà còn tham gia tấn công rất hiệu quả. Chính anh đã mở tỷ số kích thích tâm lý toàn đội hưng phấn hơn nên dù bị gỡ hòa sau đó vẫn giữ được niềm tin để cựu tuyển thủ U.23 Phạm Văn Hữu nâng tỷ số lên 2-1.

Nỗi buồn của HAGL sau khi để thua đáng tiếc. Ảnh: Khả Hòa
Nỗi buồn của HAGL sau khi để thua đáng tiếc. Ảnh: Khả Hòa
Lẽ ra HAGL có thể tìm được trận hòa, thậm chí có thể thắng ngược nếu không phung phí cơ hội. Trên chấm 11 m, cựu tuyển thủ U.23 Nguyễn Đức Việt lại sút hỏng rất đáng tiếc. Sự căng thẳng không đáng có cộng với tâm lý lo lắng trước quả phạt đền là yếu điểm chung của nhiều cầu thủ, kể cả ngôi sao. Nhưng nếu giữ được cho mình một trạng thái có sự tập trung tốt thì vẫn mang lại thành công, tiếc là Đức Việt lại đánh mất chính mình và đá bay hy vọng có điểm của HAGL. Cần nói thêm chỉ qua 3 ngày thi đấu có đến 4 quả 11 m, tất cả 3 quả trước đều thành công thuộc về Văn Tùng (Hà Nội), Minh Quang (Hà Tĩnh), Thái Sơn (Thanh Hóa).
Tiếc nhưng cơ hội vẫn chưa hết với HAGL khi họ sẽ gặp chủ nhà SLNA ở trận cùng giờ lượt cuối vào chiều mai. HAGL hoàn toàn có cơ hội vì nếu đội bóng xứ Nghệ chơi như trận hòa Thanh Hóa chiều qua thì rất khó để đi xa. Thiếu ổn định đó là đặc điểm chung của bóng đá trẻ và điều này đúng với chủ nhà. Trận trước đá hay quật ngã Đà Nẵng quá đẹp thì trước Thanh Hóa, đội SLNA của HLV Nguyễn Văn Tiến chơi khá rời rạc. Sau khi Đinh Xuân Tiến mở tỷ số thì sự vụng về của hàng thủ để phạm lỗi trong vòng cấm giúp tuyển thủ U.20 Nguyễn Thái Sơn gỡ hòa cho đội bóng xứ Thanh.

 
4 trận đấu bảng B và bảng C chiều nay (20.12) đều rất hay. Tâm điểm sẽ là trận Học viện Nutifood gặp Becamex Bình Dương lúc 17 giờ 30 trên sân Vinh vì nếu thua nữa đội bóng của thầy Giôm có nguy cơ chia tay với giải. Truyền hình Thanh Niên sẽ trực tiếp trận đấu hấp dẫn này cùng với trận trước đó giữa Khánh Hòa và Hà Nội. Còn tại Hà Tĩnh, chủ nhà sẽ đại chiến với Viettel quyết định cơ hội đi tiếp, trong khi Đồng Tháp nếu không thắng Gia Định cũng có nguy cơ rời giải sớm.
Theo Đăng Khoa (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

(GLO)- Nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai, 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Trường THPT Pleiku, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công ty TNHH GPSK và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức Giải việt dã với chủ đề "Kết truyền thống-Nối tương lai".

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.