Thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ người mắc kẹt dưới sâu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-8, tại cầu Buôn Ma Hinh (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa), Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND phường thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tình huống tai nạn có người mắc kẹt dưới chân cầu.

Tình huống giả định, trong quá trình vệ sinh, nạo vét kênh mương dưới chân cầu Buôn Ma Hinh một thanh niên không may bị thương không thể di chuyển được. Khi phát hiện ra vụ tai nạn, người dân xung quanh đã dùng nhiều cách nhưng không thành, do kênh mương dốc, cao gần 10 m. Sau đó, người dân đã gọi cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số 114 để nhờ hỗ trợ giải cứu nạn nhân.

Đội Cảnh sát chữa cháy và CNCH khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an tỉnh Gia Lai) thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tình huống tai nạn có người mắc kẹt dưới chân cầu. Ảnh: Nguyễn Sang

Đội Cảnh sát chữa cháy và CNCH khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an tỉnh Gia Lai) thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tình huống tai nạn có người mắc kẹt dưới chân cầu. Ảnh: Nguyễn Sang

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát chữa cháy và CNCH khu vực Ayun Pa đã điều 2 xe chuyên dụng cùng lực lượng, trang-thiết bị kịp thời ứng cứu, xử lý tình huống. Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau khoảng 5 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận hiện trường, đưa được nạn nhân lên trên thành cầu, tiến hành sơ cấp cứu và bàn giao cho lực lượng y tế.

Qua buổi diễn tập, nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm cũng như khả năng phối hợp giữa các lực lượng trong công tác cứu nạn, cứu hộ, chủ động, sẵn sàng ứng phó và xử lý hiệu quả khi có sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

(GLO)- An toàn, vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu pháp lý, mà còn là thước đo trách nhiệm và năng lực quản trị của mỗi doanh nghiệp. Thực tiễn sản xuất cho thấy, nơi nào coi người lao động là trung tâm, nơi đó tai nạn được phòng ngừa, hiệu quả được nâng lên.

 Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 25-12, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, hệ thống ngoại ngữ Lalisa (phường Pleiku) và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng tại làng Yít Tú.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

Khởi động dự án phát triển cây sa nhân tím dưới tán rừng tại xã Bình Phú, Gia Lai.

Khởi động Dự án phát triển cây dược liệu sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và sinh kế cộng đồng

(GLO)- Dự án hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại xã Bình Phú (Gia Lai) nhằm nâng cao nhận thức về khai thác, bảo tồn bền vững cây sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và cải thiện sinh kế cho người dân.

null