Thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ người mắc kẹt dưới sâu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-8, tại cầu Buôn Ma Hinh (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa), Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND phường thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tình huống tai nạn có người mắc kẹt dưới chân cầu.

Tình huống giả định, trong quá trình vệ sinh, nạo vét kênh mương dưới chân cầu Buôn Ma Hinh một thanh niên không may bị thương không thể di chuyển được. Khi phát hiện ra vụ tai nạn, người dân xung quanh đã dùng nhiều cách nhưng không thành, do kênh mương dốc, cao gần 10 m. Sau đó, người dân đã gọi cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số 114 để nhờ hỗ trợ giải cứu nạn nhân.

Đội Cảnh sát chữa cháy và CNCH khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an tỉnh Gia Lai) thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tình huống tai nạn có người mắc kẹt dưới chân cầu. Ảnh: Nguyễn Sang

Đội Cảnh sát chữa cháy và CNCH khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an tỉnh Gia Lai) thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tình huống tai nạn có người mắc kẹt dưới chân cầu. Ảnh: Nguyễn Sang

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát chữa cháy và CNCH khu vực Ayun Pa đã điều 2 xe chuyên dụng cùng lực lượng, trang-thiết bị kịp thời ứng cứu, xử lý tình huống. Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau khoảng 5 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận hiện trường, đưa được nạn nhân lên trên thành cầu, tiến hành sơ cấp cứu và bàn giao cho lực lượng y tế.

Qua buổi diễn tập, nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm cũng như khả năng phối hợp giữa các lực lượng trong công tác cứu nạn, cứu hộ, chủ động, sẵn sàng ứng phó và xử lý hiệu quả khi có sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Cải cách hành chính theo hướng vì dân phục vụ

Cải cách hành chính theo hướng vì dân phục vụ

(GLO)- Các xã, phường sau sáp nhập đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng phục vụ, chủ động, sát dân. Từ việc rút ngắn thời gian cấp giấy tờ pháp lý đến các chính sách an sinh xã hội mang tính bao phủ, hiệu quả cải cách hành chính không còn là khẩu hiệu mà hiện hữu rõ rệt trong đời sống người dân.

Chuẩn bị kỹ càng, đón con chào đời

Chuẩn bị kỹ càng, đón con chào đời

(GLO)-Tham gia lớp tìm hiểu kiến thức, học cách chăm sóc mẹ và bé… người trẻ ngày càng chú trọng chuẩn bị từ sớm cho hành trình làm cha mẹ. Sự chuẩn bị kỹ càng ấy không chỉ giúp họ yên tâm khi mang thai mà còn vững vàng, tích cực hơn trong từng bước đón con chào đời.

Vượt khó nhờ dòng vốn nghĩa tình

Vượt khó nhờ dòng vốn nghĩa tình

(GLO)- Thời gian qua, các phòng giao dịch Ngân hàng CSXH trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh các cấp thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay, làm cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng, giúp nhiều hội viên có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, làm giàu chính đáng.

Cấp căn cước, VNeID: Đến tận nơi, giúp tận tay

Cấp căn cước, VNeID: Đến tận nơi, giúp tận tay

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh, Công an tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, tập trung thực hiện mục tiêu: 100% công dân đủ điều kiện được cấp căn cước và tài khoản VNeID; 100% cơ quan, tổ chức có tài khoản VNeID. Phương châm hỗ trợ là: Đến tận nơi, giúp tận tay.

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

Tuổi già bớt lo nhờ chính sách hưu trí xã hội

(GLO)- Từ đầu tháng 7 đến nay, các địa phương trong tỉnh đã nhanh chóng triển khai, hướng dẫn và hỗ trợ người dân đủ điều kiện làm thủ tục thụ hưởng chính sách trợ cấp hưu trí xã hội. Đây không chỉ là khoản hỗ trợ tài chính thiết thực mà còn là sự ghi nhận, sẻ chia đầy nhân văn từ Nhà nước.

Nguyện trọn đời tri ân

Nguyện trọn đời tri ân

(GLO)-Từ năm 2020 đến nay, bà Đặng Kim Hồng (sinh năm 1964, hiện ở phường Quy Nhơn) vẫn bền bỉ phụng dưỡng 91 Mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh. Ngoài được sự tin tưởng đồng hành của Quỹ Lá xanh Chùa Đống Cao (tỉnh Hưng Yên), bà còn kết nối nhiều nhà hảo tâm để đến với các Mẹ, nguyện trọn đời tri ân.

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

(GLO)- Tai nạn đuối nước ở trẻ em vẫn là nỗi ám ảnh đối với nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa hè. Ðể chủ động phòng-chống đuối nước, nhiều cơ quan, đơn vị đã chủ động mở lớp dạy bơi miễn phí, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường học, góp phần trang bị kỹ năng bơi an toàn cho trẻ em.

Biết ơn người có công

Biết ơn người có công

(GLO)- Tiếp nối mạch nguồn tri ân, nhiều nữ nhân viên tại Trung tâm Chăm sóc và Ðiều dưỡng người có công tỉnh (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) ngày ngày tận tụy chăm sóc sức khỏe, bữa ăn, giấc ngủ cho các thương, bệnh binh với tất cả sự dịu dàng và yêu thương.

Thăm, tặng quà thương binh hạng 1/4

Tam Quan: Hiếu nghĩa đậm tình

(GLO)- Trong những ngày tháng 7 ân tình này, bà con nhân dân, trong đó có gia đình chính sách ở phường Tam Quan, tỉnh Gia Lai luôn cảm thấy ấm áp bởi những hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội nhân dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27.7.

Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

(GLO)- Một đời tần tảo vượt qua đói nghèo, bà Trần Thị Miện (SN 1963, tổ 3, xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cảm nhận hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình. Để tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, bà vừa trao tặng 135 triệu đồng cho các gia đình chính sách nhân dịp 27-7.

Hát cho đồng đội nằm lại

Hát cho đồng đội nằm lại

(GLO)- Trải qua hành trình gần 3.000 km từ Khánh Hòa đến thăm một số nghĩa trang tại Campuchia và Gia Lai nhưng ông Đoàn Văn Thảo-Cựu chiến binh Đoàn 5502 (Mặt trận 579, Quân khu 5) không biết mệt. Đến đâu ông cũng dừng lại hát tặng đồng đội đang nằm lặng lẽ dưới hàng hàng bia mộ.

null