Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại huyện Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 20-9, tại tổ dân phố 6 (thị trấn Kbang, huyện Kbang), Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an huyện và UBND thị trấn Kbang tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu dân cư.

Tham gia thực tập có 100 cán bộ, chiến sĩ Công an, lực lượng dân quân, dân phòng và người dân.

Quang cảnh buổi thực tập chữa cháy và CNCH tại tổ 6, thị trấn Kbang, huyện Kbang. Ảnh: H.N

Quang cảnh buổi thực tập chữa cháy và CNCH tại tổ 6, thị trấn Kbang, huyện Kbang. Ảnh: H.N

Tình huống giả định được đưa ra là một vụ cháy xảy ra tại khu vực Cửa hàng xăng dầu Kon Hà Nừng (số 157 đường Quang Trung, tổ dân phố 6, thị trấn Kbang). Trước tình huống đó, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động, ngắt điện, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý đám cháy và gọi điện xin chi viện từ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã điều động Đội Chữa cháy và CNCH khu vực thị xã An Khê xuất 2 xe chữa cháy, cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tại đây, các lực lượng phối hợp triển khai đội hình chữa cháy để ngăn chặn cháy lan, khống chế và dập tắt đám cháy; đồng thời, thực hiện hướng dẫn thoát nạn, cứu người, cứu tài sản ra khu vực an toàn.

Buổi thực tập đã diễn ra theo đúng kịch bản, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia. Mục đích tổ chức buổi thực tập nhằm nâng cao năng lực, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân về công tác PCCC và CNCH; tăng cường khả năng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra cho các thành viên hộ gia đình tại khu dân cư, lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng… Qua đó, thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong xử lý, phòng-chống cháy nổ tại khu dân cư.

Có thể bạn quan tâm

Dời thời hạn cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Nguyễn Việt Tiến

Dời thời hạn cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Nguyễn Việt Tiến

(GLO)- Chiều 3-3, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của UBND TP. Pleiku đã họp thống nhất dời thời hạn cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Nguyễn Việt Tiến-bà Đỗ Thị Yến (thôn 2, xã Biển Hồ) thuộc dự án Trạm biến áp 110 kV Trà Đa và đấu nối TP. Pleiku để củng cố, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Nông thôn Chư Pưh ngày càng khởi sắc. Ảnh: Q.T

Nông thôn Chư Pưh ngày càng khởi sắc

(GLO)- Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn tại huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.

Bước ra khỏi vùng an toàn

Bước ra khỏi vùng an toàn

(GLO)- Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng từng có lần phải đứng trước sự lựa chọn: Thay đổi hay giữ nguyên hiện trạng và lo sợ rằng liệu sự thay đổi ấy có là đúng đắn hay không?

Chị Siu H’Jeo (buôn Rưng Ma Nin, xã Ia Rbol) vui mừng được CLB trao bò sinh sản để chăn nuôi nhằm cải thiện thu nhập. Ảnh: K.H

Ayun Pa quan tâm trợ giúp phụ nữ khuyết tật

(GLO)- Xuất phát từ thực tiễn địa phương, năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ khuyết tật tự lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhớ chuyện bến sông

Những tên gọi bến Mía, bến phà An Hải hay “bông tê sên - bên tê sông”… gắn với đôi bờ sông Hàn được người Đà Nẵng nhắc lại cùng bao ký ức một thời quá vãng, khi bến sông không chỉ là nơi giao thương qua lại mà còn là chứng nhân cho sự phát triển của thành phố nơi đầu biển, cuối sông.