Thua đau Đài Loan, Việt Nam dừng bước ở tứ kết Asiad 18

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 
Dù tạo được thế trận "trên chân" nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn không thể có được bàn thắng và thất bại 3-4 trước Đài Loan (Trung Quốc) trên chấm luân lưu định mệnh, dừng chân ở tứ kết Asiad 18.
Trận tứ kết 2 Asiad 18 giữa nữ Việt Nam và Đài Loan được xem là cặp đấu cân tài cân sức. Điều đó được thể hiện rõ nét qua những gì hai đội thể hiện trong 45 phút đầu tiên của trận đấu.
Trong 10 phút đầu tiên hiệp 1, Đài Loan khởi đầu trận đấu tốt hơn với liên tiếp những tình huống nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Khổng Thị Hằng, trong đó 1 lần Chen Yenping đã đưa được bóng vào lưới Việt Nam nhưng không được công nhận vì lỗi việt vị.
Những VĐV Việt Nam thi đấu ở Asiad đến sân cổ vũ cho các nữ cầu thủ của HLV Mai Đức Chung. ẢNH: QUỐC VIỆT.
Những VĐV Việt Nam thi đấu ở Asiad đến sân cổ vũ cho các nữ cầu thủ của HLV Mai Đức Chung. ẢNH: QUỐC VIỆT.
Nữ Việt Nam sau đó vùng lên mạnh mẽ với lối chơi thiên về kỹ thuật, phối hợp nhỏ ban bật. Hai đội liên tục có những tình huống ăn miếng trả miếng rất nguy hiểm về phía khung thành của nhau.
Những phút cuối hiệp, tuyển nữ Việt Nam có liên tiếp những cơ hội cực tốt nhưng các chân sút của nữ Việt Nam lại không thắng được sự xuất sắc của thủ môn Tsai Mingjung, đáng tiếc nhất là pha sút phạt hàng rào tuyệt đẹp của Tuyết Dung bị thủ môn Đài Loan xuất sắc đẩy bóng cứu thua.
Hai đội thi đấu giằng co trong hiệp 1. ẢNH: QUỐC VIỆT.
Hai đội thi đấu giằng co trong hiệp 1. ẢNH: QUỐC VIỆT.
Ngoài ra, một cầu thủ nữ của Đài Loan để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng trọng tài lại không cho Việt Nam được hưởng phạt đền. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số hòa 0-0.
Đầu hiệp 2, HLV Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò đẩy cao đội hình tìm bàn thắng. Đây là hiệp đấu mà nữ Việt Nam hoàn toàn làm chủ cuộc chơi và ép sân toàn diện Đài Loan
LV Mai Đức Chung chỉ đạo ngoài sân. ẢNH: QUỐC VIỆT.
HLV Mai Đức Chung chỉ đạo ngoài sân. ẢNH: QUỐC VIỆT.
Tuy nhiên, những cơ hội của Việt Nam trong hiệp hai đều bị thủ thành Tsai Mingjung hết đổ bay người sang bên phải lại đổ người sang bên trái cứu thua từ pha dứt điểm của Tuyết Dung. Bóng cũng một lần tìm đến xà ngang Đài Loan từ tình huống nửa chuyền nửa sút của cầu thủ Việt Nam.
Trong khi đó, Đài Loan cũng chứng tỏ mình không phải đối thủ dễ chơi, dù bị ép sân trong hiệp 2, nhưng chính Đài Loan mới là đội tạo được cơ hội ngon ăn nhất trận đấu.
Tuy nhiên, pha đánh đầu rất căng chỉ cách khung thành Việt Nam 5m của cầu thủ dự bị Pao Hsinhsuan lại bị thủ thành Khổng Thị Hằng bằng cách nào đó đẩy đuợc bóng qua xà.
Việt Nam thi đấu rất hay trong hiệp 2. ẢNH: QUỐC VIỆT.
Việt Nam thi đấu rất hay trong hiệp 2. ẢNH: QUỐC VIỆT.
Sau 90 phút thi đấu, cả hai đều không thể xuyên thủng mành lưới của nhau và phải bước vào hiệp phụ.
Ở hai hiệp phụ, nữ Việt Nam vẫn là đội chơi chủ động và tạo được nhiều cơ hội hơn nhưng vẫn không thể sút tung mành lưới Đài Loan. Hai đội phải bước vào loạt đá luân lưu để phân định thắng thua.
Sau 5 loạt sút luân lưu, Hoàng Quỳnh và Thái Thị Thảo của Việt Nam sút hỏng, còn Đài Loan sút thành công cả 4 quả. Kết quả chung cuộc, Đài Loan đánh bại Việt Nam 4-3 trên chấm 11m để vào bán kết Asiad 18.
Như vậy, các cô gái Việt Nam đã không thể tái lập thành tích vào bán kết Asiad 4 năm trước.
Hàn Quốc thắng dễ Hong Kong.
Hàn Quốc thắng dễ Hong Kong.
Ở trận đấu trước đó, nữ Hàn Quốc dễ dàng đánh bại Hongkong 5-0.
Đội hình ra sân của hai đội:
Việt Nam: Khổng Thị Hằng, Hồng Nhung, Chương Thị Kiều, Thúy An, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Huỳnh Như, Thái Thị Thảo, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Vạn, Hoàng Quỳnh.
Đài Loan (Trung Quốc): Tsai Mingjung, Jhuo Lishan, Lin Yahan, Liu Chienyun, Wang Hsianghuei (C), Lee Hsiuchin, Yu Hsiuchin, Lai Lichin, Tsou Hsini, Chen Yenping, Su Sinyun.
Gia Định (PLO) 

Có thể bạn quan tâm

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

null