Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Gia Lai thuộc về thí sinh ở huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai cho hay, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh có 130 điểm 10 ở các bài thi môn: Hóa học, Lịch sử, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ (tăng 69 điểm 10 so với năm 2022).

Trong đó, nhiều nhất là môn Giáo dục công dân với 115 bài đạt điểm 10; tiếp đến là môn Lịch sử có 9 bài, Ngoại ngữ có 4 bài và Hóa học có 2 bài.

Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku) là đơn vị có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh: Mộc Trà
Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku) là đơn vị có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh: Mộc Trà

Đơn vị có nhiều thí sinh có bài thi đạt điểm 10 nhất là Trường THPT Phan Bội Châu với 10 bài; tiếp đến là Trường THPT chuyên Hùng Vương với 9 bài, Trường THPT Trần Quốc Tuấn có 8 bài, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh và Trường THPT Chi Lăng cùng có 7 bài.

Đáng chú ý, năm nay, một số trường vùng khó trong tỉnh cũng có thí sinh đạt điểm 10 như: THPT Pleime (4 điểm 10), THPT Anh Hùng Núp (1 điểm 10), THPT Hà Huy Tập (3 điểm 10)…

Sở GD-ĐT cũng đã thống kê danh sách các thí sinh đạt thủ khoa cấp tỉnh (chưa tính điểm ưu tiên) các khối thi và kỳ thi năm nay. Trong đó, thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh đã thuộc về thí sinh Dương Hồ Nam (Trường THPT Nguyễn Du, huyện Krông Pa) với 36,55 điểm.

Riêng thủ khoa các khối thi đều “xướng tên” học sinh của Trường THPT chuyên Hùng Vương, gồm: Huỳnh Đức Nhân-thủ khoa khối A với 28,7 điểm; Nguyễn Thị Hoàng Khương-thủ khoa khối A1 với 28,05 điểm; Đặng Huỳnh Đông Phú-thủ khoa khối B với 28,7 điểm; Trịnh Thái Bảo-thủ khoa khối C với 28,75 điểm và thủ khoa khối D1 là thí sinh Nguyễn Hoàng Anh Tuấn với 27,65 điểm. Đặc biệt, em Trịnh Thái Bảo nằm trong tốp 100 học sinh có điểm khối C cao nhất cả nước, dẫn đầu khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ.

Có thể bạn quan tâm

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

(GLO)- 12 cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn giữ vai trò dẫn dắt tại Hà Nội, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút chuyên gia quốc tế, phát triển chương trình tài năng và ứng dụng AI. Đây là những thay đổi được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội trực tiếp cho sinh viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

(GLO)- Chiều 19-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình triển khai thực hiện sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

(GLO)- Từ ngày 15-8, quy định mới về ứng dụng AI trong giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp chính thức có hiệu lực. Sinh viên có thể sử dụng ChatGPT và các công cụ AI để hỗ trợ học tập nhưng phải bảo đảm liêm chính học thuật, không dùng AI để gian lận, đạo văn hoặc làm sai lệch kết quả học tập.

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

(GLO)- Ngày 11-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có Quyết định số 3349/QĐ-UBND ban hành kế hoạch thời gian năm học 2026-2027 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh các lớp 1, 9 và 12 sẽ tựu trường vào ngày 24-8, sớm hơn 1 tuần so với các khối lớp còn lại.

Gia Lai: Ký kết chương trình phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS và miền núi

Gia Lai: Ký kết chương trình phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS và miền núi

(GLO)- Sáng 10-8, tại Trường Cao đẳng nghề số 21 (Bộ Quốc phòng) thuộc phường Thống Nhất, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị ký kết các chương trình phối hợp thực hiện Đề án “Phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2026-2030” trên địa bàn tỉnh.

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Ông Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/8, thời hạn không quá 30 ngày làm việc. Cùng thời điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Anh Tuấn được phân công trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

null