Thời tiết ở Biển Đông diễn biến nguy hiểm, gió mạnh ngang áp thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 21 đến 22-10, trên biển có gió mạnh ngang áp thấp, từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang có mưa rào, có thể xuất hiện lốc xoáy và gió giật cấp 7-8.
Các tàu thuyền trên biển. Ảnh: DUY TUẤN

Các tàu thuyền trên biển. Ảnh: DUY TUẤN

Cụ thể, thời tiết trên nhiều khu vực ở Biển Đông đang diễn biến nguy hiểm. Trong đó, khu vực phía Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 9; vịnh Bắc bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió cấp 5-6, giật cấp 7-8; từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang có mưa rào, dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật cấp 7-8.

Trưa 21-10, ông Phạm Đức Luận, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ký công văn gửi các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang đề nghị thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/thoi-tiet-o-bien-dong-dien-bien-nguy-hiem-gio-manh-ngang-ap-thap-post710747.html

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ phê duyệt Đề án Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét cho 37 tỉnh, thành phố

Chính phủ phê duyệt Đề án Cảnh báo sạt lở đất, lũ quét cho 37 tỉnh, thành phố

(GLO)- Theo đó, mục tiêu tổng quát của Đề án là cảnh báo sớm sạt lở đất, lũ quét tại khu vực miền núi, trung du phục vụ phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân, cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện ổn định, phát triển kinh tế-xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng-an ninh.