Thêm hai đường bay mới từ Cần Thơ đi Đài Loan và Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đường bay Cần Thơ-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) được khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần còn đường bay Cần Thơ-Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh tại sân bay Incheon, có 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương 2 đường bay mới. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương 2 đường bay mới. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)


Ngày 12/1, tại Cần Thơ, Hãng hàng không Vietjet Air đã khai trương hai đường bay mới là Cần Thơ-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Cần Thơ-Seoul (Hàn Quốc).

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tới dự và thực hiện nghi thức khai trương.

Đường bay Cần Thơ-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) được khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 10/1/2020, khởi hành từ Cần Thơ lúc 12 giờ 40 và đến Đài Bắc lúc 17 giờ 10 (giờ địa phương). Chiều ngược lại cất cánh lúc 18 giờ 10 ở Đài Bắc và đến Cần Thơ lúc 20 giờ 55 (giờ địa phương).

Đường bay Cần Thơ-Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh tại sân bay Incheon, có 3 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 16/1, khởi hành từ Cần Thơ lúc 16 giờ 50 và đến Seoul lúc 23 giờ 55 (giờ địa phương), chiều ngược lại cất cánh từ Seoul lúc 2 giờ 30 và đến Cần Thơ lúc 6 giờ 20 (giờ địa phương).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Vietjet Air cho biết, Hãng hiện có 80 máy bay và theo kế hoạch trong năm 2020 sẽ nhận thêm khoảng 24 chiếc nữa; đồng thời đang khai thác 137 đường bay khác nhau, phục vụ hơn 100 triệu hành khách; trong đó có 9 chuyến bay đến vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ khi chuyến bay đầu tiên được khai thác vào năm 2014, Vietjet Air hiện là Hãng hàng không có nhiều đường bay nhất đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ với 7 đường bay nội địa và 2 đường bay quốc tế.

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, việc có thêm hai đường bay quốc tế là sự kiện quan trọng đối với Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển du lịch và tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân khu vực.

Nhân dịp này, Vietjet Air và Ngân hàng HDBank đã trao tặng Quỹ Vì người nghèo thành phố Cần Thơ số tiền 100 triệu đồng/đơn vị.

Theo Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Thông tin người sử dụng đất được ghi trên sổ đỏ như nào theo quy định mới?

Thông tin người sử dụng đất được ghi trên sổ đỏ như nào theo quy định mới?

Dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (Sổ đỏ, Sổ hồng) và hồ sơ địa chính đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến quy định cụ thể thông tin người sử dụng đất và chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được ghi Giấy chứng nhận.