Thêm hai đường bay mới từ Cần Thơ đi Đài Loan và Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đường bay Cần Thơ-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) được khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần còn đường bay Cần Thơ-Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh tại sân bay Incheon, có 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương 2 đường bay mới. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương 2 đường bay mới. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)


Ngày 12/1, tại Cần Thơ, Hãng hàng không Vietjet Air đã khai trương hai đường bay mới là Cần Thơ-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Cần Thơ-Seoul (Hàn Quốc).

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tới dự và thực hiện nghi thức khai trương.

Đường bay Cần Thơ-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) được khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 10/1/2020, khởi hành từ Cần Thơ lúc 12 giờ 40 và đến Đài Bắc lúc 17 giờ 10 (giờ địa phương). Chiều ngược lại cất cánh lúc 18 giờ 10 ở Đài Bắc và đến Cần Thơ lúc 20 giờ 55 (giờ địa phương).

Đường bay Cần Thơ-Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh tại sân bay Incheon, có 3 chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 16/1, khởi hành từ Cần Thơ lúc 16 giờ 50 và đến Seoul lúc 23 giờ 55 (giờ địa phương), chiều ngược lại cất cánh từ Seoul lúc 2 giờ 30 và đến Cần Thơ lúc 6 giờ 20 (giờ địa phương).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Vietjet Air cho biết, Hãng hiện có 80 máy bay và theo kế hoạch trong năm 2020 sẽ nhận thêm khoảng 24 chiếc nữa; đồng thời đang khai thác 137 đường bay khác nhau, phục vụ hơn 100 triệu hành khách; trong đó có 9 chuyến bay đến vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ khi chuyến bay đầu tiên được khai thác vào năm 2014, Vietjet Air hiện là Hãng hàng không có nhiều đường bay nhất đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ với 7 đường bay nội địa và 2 đường bay quốc tế.

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, việc có thêm hai đường bay quốc tế là sự kiện quan trọng đối với Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển du lịch và tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân khu vực.

Nhân dịp này, Vietjet Air và Ngân hàng HDBank đã trao tặng Quỹ Vì người nghèo thành phố Cần Thơ số tiền 100 triệu đồng/đơn vị.

Theo Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

Siết chặt quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

(GLO)- Đoàn liên ngành của tỉnh vừa tiến hành kiểm tra việc quản lý, sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh tại một số trường học trên địa bàn tỉnh. Qua đó, ngành chức năng đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót để các cơ sở giáo dục khẩn trương khắc phục trong dịp hè.

Thời quá độ của sổ đỏ

Thời quá độ của sổ đỏ

Trải qua bốn lần xây dựng, ban hành Luật Đất đai, với thời gian 30 năm có lẻ, nhưng câu chuyện xoay quanh việc hoàn thành công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, để bước vào giai đoạn quản lý đất đai theo trật tự vẫn chưa tới đích.

Đo đếm được càng tốt hơn

Đo đếm được càng tốt hơn

Với hơn 80.000 tỉ đồng được chấp thuận chủ trương triển khai cho 3 dự án lớn trong kỳ họp cuối tháng 5.2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai một lần nữa khẳng định quyết tâm đưa hạ tầng trở thành trụ cột chiến lược trong phát triển địa phương.

null