Cục Hàng không Việt Nam đang cùng các hãng hàng không nghiên cứu, triển khai bổ sung tăng chuyến bay đối với các đường bay hiện có tỷ lệ đặt chỗ cao dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Vé máy bay Tết Nguyên đán Ất Tỵ tại nhiều đường bay đến các địa phương đã hết vé và Cục Hàng không Việt Nam đang theo dõi sát sao để có phương án tăng tải cung ứng nhằm đảm bảo đi lại cho người dân.
Sau một loạt đường bay mới từ Hàn Quốc và các nước Trung Á, Đông Âu, đảo Ngọc Phú Quốc tiếp tục khẳng định sức hút mới của mình khi đón đường bay thẳng từ Singapore, trở thành điểm đến cuối tuần mới của nhiều du khách quốc tế.
Với việc đề xuất xây dựng thêm một đường cất hạ cánh, Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành sẽ phải điều chỉnh chủ trương đầu tư và lùi thời gian hoàn thành.
(GLO)- Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác hàng loạt đường bay quốc tế, để tập trung nguồn lực, ưu tiên tính hiệu quả trong vận hành đường bay nội địa.
Sau khi Đài Loan (Trung Quốc) chính thức mở cửa cho du khách quốc tế từ ngày 13.10, Vietjet đã tiên phong khôi phục trở lại các chuyến bay thẳng đến đảo Đài Loan, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách với hàng loạt khuyến mãi vé hấp dẫn.
Ngày 11/3, chuyến bay Airbus A321 mang số hiệu VJ2723 của Hãng Hàng không Vietjet Air chở 193 hành khách là công dân Việt Nam, xuất phát từ Nhật Bản, đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết, việc mô hình “bong bóng du lịch“ có được thực hiện hay không phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến dịch bệnh trên toàn cầu. Tuy nhiên, trong đợt kích cầu du lịch lần 2 này, ngành du lịch không chỉ hướng tới khách nội địa mà còn là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, các chuyên gia đủ điều kiện sức khỏe nhập cảnh vào Việt Nam.
Không chủ quan trước dịch Covid-19 nhưng cũng không thể đóng cửa, không lo sản xuất kinh doanh, việc làm cho người lao động... là lưu ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8
Đường bay Cần Thơ-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) được khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần còn đường bay Cần Thơ-Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh tại sân bay Incheon, có 3 chuyến khứ hồi/tuần.
(GLO)- Việc Bamboo Airways mở đường bay Pleiku-Đà Nẵng và ngược lại không chỉ giúp hành khách có thêm cơ hội lựa chọn dịch vụ di chuyển mà còn gia tăng tính liên kết vùng, tạo động lực thúc đẩy giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế-xã hội; đồng thời “tăng điểm“ cho các tỉnh Bắc Tây Nguyên trong thu hút đầu tư.
Vietjet vừa mở thêm 3 đường bay mới đến Đà Nẵng nhằm kết nối kinh tế-xã hội và văn hóa của khu vực miền Trung-Tây Nguyên với các thành phố trên thế giới.
Ngày 2/11, tại Bangkok, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 35, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố, khai trương các đường bay mới của Vietnam Airlines và Vietjet, hai hãng hàng không của Việt Nam có mạng đường bay rộng nhất tới Thái Lan.
Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Bali với tần suất 7 chuyến/tuần và đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Phuket với tần suất 3 chuyến/tuần.
Ngày 23-12, liên quan đến việc từ ngày 22-12-2016, Trung Quốc mở đường bay dân sự thường kỳ đến sân bay ở Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: