Thêm 7 chuyên gia dầu khí Nga mắc Covid-19, Việt Nam có 408 ca bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 22-7, Việt Nam ghi nhận thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đều là nam giới, có quốc tịch Nga, nâng số ca bệnh ở nước ta lên 408 trường hợp.
 


Bộ Y tế chiều 22-7 thông báo có thêm 7 ca mắc Covid-19 và đã được cách ly ngay sau nhập cảnh. Các trường hợp này đều là nam giới, có quốc tịch Nga, độ tuổi 42-55 tuổi, là chuyên gia dầu khí. Ngày 11-7, các chuyên gia này từ Liên bang Nga nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay IO4405.

Ngày 13-7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính với SARS-CoV-2; ngày 21-7, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Pasteur TP HCM và kết quả xét nghiệm ngày 22-7 có 7 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 7 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa - Vũng Tàu.


 

 Trong ngày 22-7, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 - Nguồn: Bộ Y tế
Trong ngày 22-7, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 - Nguồn: Bộ Y tế



Trước đó, đã ghi nhận 10 ca dương tính trên cùng chuyến bay trên, các bệnh nhân đang cách ly tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Như vậy, hiện Việt Nam đã có 408 người mắc Covid-19. Riêng trong ngày 22-7, cả nước đã ghi nhận 12 ca mắc. Trong số các ca bệnh Covid-19, có 268 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay. Đã 97 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; 365 người đã khỏi bệnh (chiếm gần 90%).

Theo D.Thu (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null