Thảo thơm những suất cháo từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Mới 5 giờ 30 phút, dọc hành lang và khu vực lân cận dãy nhà E1 (trước bếp ăn từ thiện do chùa Long Phước, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) đã thấy đông đảo người nhà và bệnh nhân tay cầm cà mèn, tô đứng chờ. 
Phát cháo từ thiện sáng thứ ba hàng tuần ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đình Phê
Phát cháo từ thiện sáng thứ ba hàng tuần ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đình Phê
Chiếc xe ô tô tải do anh Phan Bá Tiến (số 87/283 Trần Phú, TP. Pleiku) điều khiển chở cháo đỗ xịch, chị Đỗ Thị Hải Vân-vợ anh Tiến cùng thành viên trong nhóm thiện nguyện là chị Nguyễn Thị Hoa khiêng 3 nồi cháo đặt dọc hành lang, rồi thoăn thoắt múc cháo. Vừa làm, các chị vừa hỏi người nhận số suất cháo mình cần, còn dặn về phòng hỏi xem ai có nhu cầu thì nhanh chân ra nhận.
Trò chuyện với anh Nguyễn Văn Duyên (thôn Phú Hòa, xã Ia Le, huyện Chư Pưh), tôi được biết, anh chăm con trai điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình. Hai chiếc cà mèn đầy cháo trên tay dùng cho cha con anh và mấy bệnh nhân cùng phòng. Anh chia sẻ: “Con trai tôi bị tai nạn giao thông gãy chân. Việc điều trị lâu dài và tốn kém. Nhận suất cháo từ thiện cũng góp phần giảm thiểu chi phí, chúng tôi rất mừng”.
Còn anh Pen (làng Tiêng, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) thì tâm sự: “Mẹ tôi điều trị ở Khoa Ung bướu đã hơn 1 tháng. Phần quà từ thiện này giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt cho chúng tôi”.    
Sáng thứ ba hàng tuần, việc thăm khám, nuôi bệnh ổn định hơn cả về số lượng so với các ngày trong tuần. Đó là lý do nhóm chọn thời điểm này để hoạt động.
Chị Vân cho biết: "Nhóm thiện nguyện Bạn Bè gồm những tiểu thương có trái tim nhân ái, cùng chung tay, góp sức duy trì hoạt động gần 3 năm nay với chi phí chừng 1 triệu đồng mỗi sáng. Hiện nay, số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần được giúp đỡ nhiều hơn. Bởi vậy, mong có nhiều người biết đến việc làm của nhóm chúng tôi mà cùng chung tay duy trì nồi cháo từ thiện”.
ĐÌNH PHÊ

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 232 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 16-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2025.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

(GLO)- Ngày 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Đạo Tràng Tín Tâm Củ Chi (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Sró, tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

(GLO)- “Phiên chợ 0 đồng-Liên Tâm cho em” do nhóm thiện nguyện Liên Tâm từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Giáo xứ Hà Bầu (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ngày 31-5 thu hút đông người dân, các em nhỏ. Hoạt động này không chỉ mang đến những phần quà thiết thực mà còn tạo không gian ấm áp.

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

(GLO)- Với khẩu hiệu “Ai cần đến lấy, ai có đem cho”, mô hình Tủ áo ấm tình thương của Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) không chỉ trao tặng quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo mà còn giáo dục tinh thần nhân văn cho các em học sinh.

null