Thanh niên cả nước nô nức nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng nay 20-2, nhiều địa phương trên cả nước đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019.

Hơn 2.600 thanh niên Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ


Sáng nay 20-2, các địa phương trên toàn tỉnh Quảng Ngãi đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Có 2.650 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019; trong đó có 15 đảng viên.

Năm nay, thanh niên nhập ngũ của tỉnh được giao cho 12 đơn vị là Sư đoàn 320, Sư đoàn 31 (Quân đoàn 3), Vùng 4 Hải quân, Sư đoàn BB2, Sư đoàn 307, Sư đoàn 315, Bộ CHQS tỉnh,  BĐBP tỉnh Quảng Ngãi...

Tại điểm giao nhận quân huyện Bình Sơn, Thượng tá Dương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Sơn, công bố quyết định giao chỉ tiêu của UBND tỉnh trong Lễ giao nhận quân năm 2019.

Huyện Bình Sơn có 364 thanh niên có lệnh nhập ngũ chính thức, trong đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi giao chỉ tiêu về các đơn vị là 357, tham gia nghĩa vụ công an là 7, đăng ký phát triển nguồn là 39 thanh niên và 1 đảng viên tham gia nghĩa vụ quân sự.


 

Những món quà cùng với hoa là lời nhắn nhủ các thanh niên lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Những món quà cùng với hoa là lời nhắn nhủ các thanh niên lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự. Ảnh: NGUYỄN TRANG



Điều đáng chú ý là trong lần nhập ngũ năm 2019, có những đảng viên trẻ và lao động chính trong gia đình đã tham gia đăng ký nhập ngũ, tự nguyện nhập ngũ như tại huyện Bình Sơn có 14 tình nguyện viên viết đơn xin nhập ngũ.

 

 Các thanh niên bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Các thanh niên bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Gia đình, người thân và họ hàng đứng dọc hai bên tiễn con, em lên đường nhập ngũ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Gia đình, người thân và họ hàng đứng dọc hai bên tiễn con, em lên đường nhập ngũ. Ảnh: NGUYỄN TRANG




Thanh niên Phạm Viết Huy, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, chia sẻ trước lúc lên đường nhập ngũ “Hình ảnh chiến sĩ ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo quê hương của Tổ quốc luôn khắc sâu trong tâm thức em. Hôm nay, chúng em tự hào là những tân binh mới, chúng em xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Quảng Nam - Đà Nẵng, nô nức ngày hội tòng quân
Sáng 20-2, hòa trong không khí chung của cả nước, 1.145 thanh niên TP Đà Nẵng và 2.400 thanh niên tỉnh Quảng Nam lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.


 

 Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 5 tặng hoa cho các thanh niên quận Hải Châu, TP Đà Nẵng lên đường nhập ngũ.
Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 5 tặng hoa cho các thanh niên quận Hải Châu, TP Đà Nẵng lên đường nhập ngũ.


Năm nay, 1.000 thanh niên của 7 quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng thực hiện nghĩa vụ quân sự và 145 thanh niên nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, 1.145 thanh niên nhập ngũ có tuổi đời 18-26 tuổi, trong đó có 10 đảng viên; 86 cán bộ, công nhân, viên chức đang công tác tại các doanh nghiệp.


 

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu động viên và tiễn đưa các thanh niên lên xe về đơn vị.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu động viên và tiễn đưa các thanh niên lên xe về đơn vị.



Tại Quảng Nam, không khí giao quân rộn ràng tại Quảng Trường 24-3 TP Tam Kỳ với đông đảo nhân dân và 2.400 thanh niên nhập ngũ.

 

Các thanh niên tỉnh Quảng Nam hăng hái lên đường nhập ngũ
Các thanh niên tỉnh Quảng Nam hăng hái lên đường nhập ngũ




TP Tam Kỳ có 136 thanh niên nhập ngũ tại 4 đơn vị gồm Sư đoàn Phòng không không quân 372 (105 chỉ tiêu), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (15 chỉ tiêu), Trung đoàn 885 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (5 chỉ tiêu) và Công an tỉnh (11 chỉ tiêu). Trong đó, có 19 thanh niên ưu tú của Tam Kỳ đạt trình độ Đại học, Cao đẳng. Đợt giao quân năm 2019 này TP Tam Kỳ đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu.

 



Mẹ xơ gan nặng vẫn động viên con lên đường nhập ngũ

Ngày 20-2, bà Đinh Thị Yên (thôn 3 Thanh Long, xã Quy Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, bà bị thể trạng xơ gan nặng, gia cảnh tuy nghèo khó nhưng vẫn động viên con viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Con trai bà Yên là cháu Cao Xuân Đào, sinh năm 2000. Hoàn cảnh của Đào rất khó khăn, chị gái đã lấy chồng xa, nhà chỉ còn hai mẹ con, mẹ lại mắc bệnh hiểm nghèo, bố bỏ gia đình đi gần 10 năm nhưng Đào rất quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ của một công dân, cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
Đào mua thuốc cho mẹ trước ngày lên đường nhập ngũ
Đào mua thuốc cho mẹ trước ngày lên đường nhập ngũ




Đào chia sẻ: “Khi viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ em chỉ có mong muốn là được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và em cũng hi vọng sẽ được phục vụ lâu dài trong môi trường quân đội”.

Cách đây 3 năm, bà Đinh Thị Yên mẹ Đào đã phát hiện mình mang căn bệnh xơ gan mãn tính. Từ đó, số tiền tích góp được đều dùng chữa trị bệnh cho mẹ. Hiện hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, thương mẹ ốm đau nên Đào phải nghỉ học giữa chừng để kiếm tiền lo cho mẹ. Rồi khi sức khỏe mẹ anh càng yếu dần, cũng là lúc anh phải lao động cật lực hơn bằng những công việc làm thuê nặng nhọc.  

Bà Đinh Thị Yên, mẹ của Đào, cho biết: “Mặc dù đang mang trong mình bệnh tật nhưng tôi vẫn động viên tinh thần để con viết đơn tình nguyện và yên tâm lên đường nhập ngũ đợt này. Còn mọi việc ở nhà tôi sẽ cố gắng lo liệu, nếu không lo được tôi sẽ nhờ hàng xóm”.

Ông Đinh Minh Lai, Phó Chủ tịch UBND xã Quy Hóa (huyện Minh Hóa), cho biết: “Tuy gia đình rất khó khăn nhưng Đào rất quyết tâm và mong muốn được lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi rất trân trọng và ghi nhận tình yêu Tổ quốc của em và hứa sẽ hỗ trợ, giúp đỡ gia đình em những ngày em đi làm nhiệm vụ”.




NGUYỄN TRANG - NGỌC PHÚC - MINH PHONG (sggp)



 

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-10), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa do Đại tá Trần Đình Mạnh-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình toàn diện tại một số đơn vị pháo binh, bộ binh cơ giới thuộc Quân đoàn 34.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

null