Từ khóa: Tháng Giêng

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Màu Giêng

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Màu Giêng

(GLO)- Nhà thơ Nguyễn Tấn Hỷ miêu tả một bức tranh đồng quê rực rỡ hương sắc cỏ hoa, cây trái. Vẫn là con đường, cánh đồng ấy nhưng như được khoác lên mình một tấm áo mới tươi tắn, rộn ràng... được ông đặt tên là "Màu Giêng".

Nhớ mẹ

Nhớ mẹ

(GLO)- Không hiểu sao khi bước vào tháng Giêng, tôi lại thường nghĩ về mẹ. Tháng Giêng như một cánh cửa khép lại năm cũ và bước sang năm mới với bao ước vọng, bao khấp khởi mừng vui.

Thí sinh đến từ Báo Gia Lai đạt giải Tiết mục ấn tượng tại Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

Thí sinh đến từ Báo Gia Lai đạt giải Tiết mục ấn tượng tại Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

(GLO)- Tối 18-3, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán sứ, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VOVTV, VTC6, tiếp sóng trên một số kênh và Đài Phát thanh-Truyền hình địa phương.

Tháng người dưng

Tháng người dưng

(GLO)- Tôi gọi tên tháng Giêng như thế vì chẳng ai thân được với thứ thời tiết này cả. Sau những đỉnh cao của rét buốt, sương muối, trời bỗng dửng dưng không lạnh nữa nhưng cũng chưa ấm áp. Như thể, một người vừa qua phố có gì quen thuộc, thân thương lắm nhưng chưa bao giờ thuộc về mình.
Mừng tuổi mẹ

Mừng tuổi mẹ

(GLO)- “Mỗi mùa xuân sang, mẹ tôi già thêm một tuổi...“. Tôi đứng lặng bên cửa sổ nhìn tháng Giêng chớm nụ, trong lòng chợt ngân lên ca từ ấy.
Phác họa tháng Giêng

Phác họa tháng Giêng

(GLO)- Là tôi, tình cờ xuyến xao khi một cơn gió len lỏi, ngang qua trong những tán lá hình kim rồi lan dần ra qua tia nắng đầu ngày-ươm ướp vàng óng ánh mùa ngọt tháng Giêng. Tôi bỗng hiện ra ý nghĩ sẽ tự mình phác thảo những đường nét của tháng Giêng.
Hoài vọng tháng Giêng

Hoài vọng tháng Giêng

(GLO)- Có lẽ tháng Giêng gợi nhiều cảm xúc nhất trong lòng người. Tháng Giêng khởi đầu cho một năm mới. Tháng Giêng mang mùa xuân về. Và vì thế, tháng Giêng mang theo rất nhiều hoài vọng.
Những ngày tháng Giêng

Những ngày tháng Giêng

(GLO)-Phong tục đi lễ chùa tháng Giêng đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mỗi con người Việt Nam. Đi lễ chùa, chính là lúc mỗi người trút bỏ những phiền muộn, mang trong mình tinh thần thanh tịnh nhất.
Mùa nắng tươi lan

Mùa nắng tươi lan

(GLO)- Cái vàng miên mải của nắng tháng Chạp giờ đã chuyển sang màu vàng trắng. Những đám mây xám còn sót từ mùa đông giờ đây dần tan hết, nhường lại cho bầu trời một màu mênh mông xanh thẳm. “Nắng tháng Giêng lên rồi!“. Câu nói thay cho lời chào. Cái nắng thật êm dịu, bởi nó là nắng của mùa xuân.