Thái Lan điều tra 41 thi thể tại một tu viện Phật giáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cảnh sát Thái Lan đang điều tra vụ 41 thi thể được sử dụng trong các bài tập thiền tại một tu viện Phật giáo ở tỉnh Phichit.

Các cơ quan chức năng đang thu thập thêm thông tin về những thi thể tại tu viện Pa Nakhon Chaibovorn ở huyện Pho Thale và xem xét các tài liệu liên quan để xem việc lưu trữ có hợp pháp hay không - theo Thiếu tướng Tadej Klomkliang, cảnh sát trưởng tỉnh Phichit.

Báo The Bangkok Post dẫn lời tướng Tadej Klomkliang vào cuối tuần trước cho biết cảnh sát sẽ xác minh xem những người đã qua đời có chết vì nguyên nhân tự nhiên hay không.

Tu viện Pa Nakhon Chaibovorn khẳng định các thi thể này đã được tín đồ hiến tặng và có kèm theo giấy chứng tử cùng giấy hiến thi thể.

Cảnh sát thu thập chứng cứ tại tu viện Pa Nakhon Chaibovorn hôm 23-11. Ảnh: Bangkok Post
Cảnh sát thu thập chứng cứ tại tu viện Pa Nakhon Chaibovorn hôm 23-11. Ảnh: Bangkok Post

Văn phòng Phật giáo Quốc gia Thái Lan cũng đã được yêu cầu đánh giá các phương pháp thiền định và nghi lễ của tu viện trên, xem có mâu thuẫn với các nguyên lý Phật giáo hay không.

Ông Kom Pattarakulprasert, giám đốc Văn phòng Phật giáo tỉnh Phichit, đã đến thăm tu viện để quan sát các bài tập thiền. Ông Kom nói việc đưa thi thể vào hoạt động thiền là một phương pháp "mới và bất thường".

"Tôi đã hỏi người điều hành tu viện và được trả lời là không có thi thể nào. Nhưng sau đó lại có 41 thi thể được tìm thấy, khiến tôi rất bất ngờ. Tôi sẽ thảo luận xem cách thực hành này có phù hợp hay không với văn phòng Phật giáo"-ông Kom nhấn mạnh.

Theo Telegraph, trụ trì tu viện - Phra Ajarn Saifon Phandito – nói sử dụng thi thể là một phần của "kỹ thuật thiền định mới" mà ông phát triển.

Cảnh sát lục soát tu viện Pa Nakhon Chaibovorn sau khi một vụ việc tương tự được phát hiện vào giữa tuần trước tại tu viện xa xôi khác ở tỉnh Kamphaeng Phet, với 12 xác ướp được sử dụng.

Các tín đồ tại tu viện Siri Chan Forest kể trên tin rằng các thi thể có thể cung cấp siêu năng lực, theo đài truyền hình Thai PBS.

Theo Hải Ngọc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

Tin thế giới tối 28-6: Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

(GLO)- Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine; Tổng thống Trump cảnh báo tấn công nếu Iran tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn; Iraq điều xe tăng bắt quan chức bị nghi tham nhũng; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 28-6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

null