Thái Lan bồi thường gần 3.000 USD cho mỗi nạn nhân trong trận động đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Nội vụ Thái Lan bắt đầu phân phối khoản bồi thường 100.000 baht (gần 3.000 USD) cho mỗi nạn nhân của vụ sập tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) ở quận Chatuchak (Bangkok), trong trận động đất cuối tháng 3. Theo đó, đợt giải ngân đầu tiên diễn ra ngày 18-4.

Theo giới chức Chính quyền đô thị Bangkok (BMA), tính đến ngày 15-4, số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà này được tìm thấy là 44 người, 9 người bị thương và vẫn còn 50 người mất tích. Hiện các nỗ lực tìm kiếm những người mất tích dưới đống đổ nát vẫn đang được tiếp tục, tập trung vào Khu C, nơi hầu hết nạn nhân được cho là bị mắc kẹt. Ngoài ra, nhà chức trách cũng đã thu thập mẫu ADN từ 91 người thân để phục vụ mục đích nhận dạng.

hien-truong-vu-sap-toa-nha-tai-quan-chatuchak-bangkok-thai-lan-do-anh-huong-cua-tran-dong-dat-o-myanmar.jpg
Hiện trường vụ sập tòa nhà tại quận Chatuchak (Bangkok, Thái Lan) do ảnh hưởng của trận động đất ở Myanmar. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Do ảnh hưởng của trận động đất, Thái Lan đã ngừng sử dụng 48 tòa nhà và cơ sở hạ tầng trên toàn bộ 77 tỉnh, thành. Theo đó, người dân và các dịch vụ tại các ngôi nhà này phải bị di chuyển và ngừng các dịch vụ liên quan.

Tại diễn biến liên quan, báo cáo của Cục Khí tượng Thái Lan cho biết, vào sáng sớm 16-4, một trận động đất có độ lớn 4,1 đã xảy ra tại Myanmar với các rung chấn được cảm nhận ở khu vực biên giới Thái Lan-Myanmar. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về tài sản hoặc thương vong.

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc ngùn ngụt từ đám cháy rừng ở thị trấn Omis, Croatia, ngày 13-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

474 người bị bắt vì nghi gây cháy rừng tại Pháp

(GLO)- Gần 500 người đã bị bắt tại Pháp vì nghi liên quan đến các vụ cháy rừng kể từ đầu tháng 7, trong bối cảnh nắng nóng và khô hạn khiến nguy cơ hỏa hoạn gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Âu. Đáng chú ý, khoảng 70% trong số này bị nghi cố ý gây cháy.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

null