Thái Lan bồi thường gần 3.000 USD cho mỗi nạn nhân trong trận động đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Nội vụ Thái Lan bắt đầu phân phối khoản bồi thường 100.000 baht (gần 3.000 USD) cho mỗi nạn nhân của vụ sập tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) ở quận Chatuchak (Bangkok), trong trận động đất cuối tháng 3. Theo đó, đợt giải ngân đầu tiên diễn ra ngày 18-4.

Theo giới chức Chính quyền đô thị Bangkok (BMA), tính đến ngày 15-4, số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà này được tìm thấy là 44 người, 9 người bị thương và vẫn còn 50 người mất tích. Hiện các nỗ lực tìm kiếm những người mất tích dưới đống đổ nát vẫn đang được tiếp tục, tập trung vào Khu C, nơi hầu hết nạn nhân được cho là bị mắc kẹt. Ngoài ra, nhà chức trách cũng đã thu thập mẫu ADN từ 91 người thân để phục vụ mục đích nhận dạng.

hien-truong-vu-sap-toa-nha-tai-quan-chatuchak-bangkok-thai-lan-do-anh-huong-cua-tran-dong-dat-o-myanmar.jpg
Hiện trường vụ sập tòa nhà tại quận Chatuchak (Bangkok, Thái Lan) do ảnh hưởng của trận động đất ở Myanmar. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Do ảnh hưởng của trận động đất, Thái Lan đã ngừng sử dụng 48 tòa nhà và cơ sở hạ tầng trên toàn bộ 77 tỉnh, thành. Theo đó, người dân và các dịch vụ tại các ngôi nhà này phải bị di chuyển và ngừng các dịch vụ liên quan.

Tại diễn biến liên quan, báo cáo của Cục Khí tượng Thái Lan cho biết, vào sáng sớm 16-4, một trận động đất có độ lớn 4,1 đã xảy ra tại Myanmar với các rung chấn được cảm nhận ở khu vực biên giới Thái Lan-Myanmar. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về tài sản hoặc thương vong.

Có thể bạn quan tâm

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

Ukraine bác việc để mất Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

Tin thế giới tối 1-1: Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

(GLO)- Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk; Nga ồ ạt tập kích Ukraine bằng UAV; Mỹ, châu Âu bàn bước tiếp theo thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine; Thụy Sĩ: Nổ quán bar ở khu nghỉ dưỡng, nhiều người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-1.

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Từ cách đây hơn 1 năm, khi ông Joe Biden vẫn là tổng thống Mỹ, đến nay, nhiều người ngỡ như cả thập kỷ đã trôi qua. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra trong 12 tháng qua, và không ít điều tương tự có thể xuất hiện trong năm mới 2026, ảnh hưởng cục diện toàn cầu.

Thế giới chào đón năm 2026

Thế giới chào đón năm 2026

Sydney của Úc đã chào đón năm 2026 bằng màn bắn pháo hoa nổi tiếng, được tổ chức trong bối cảnh lực lượng cảnh sát tăng cường hiện diện an ninh sau vụ thảm sát ở bãi biển Bondi của thành phố cách đây vài tuần.

Vụ tấn công bằng UAV làm hư hại cảng Tuapse trên Biển Đen. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 31-12: Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen

(GLO)- Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen; Nga công bố bản đồ vụ tấn công dinh thự Tổng thống; 18 binh sĩ Campuchia được trao trả về nước; Người dân khắp thế giới chuẩn bị đón năm mới 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 31-12. 

Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn trong thời gian Ukraine trưng cầu dân ý. Ảnh: CNN

Tin thế giới tối 29-12: Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn trong thời gian Ukraine trưng cầu dân ý

(GLO)- Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn trong thời gian Ukraine trưng cầu dân ý; Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc có dấu hiệu can thiệp không phù hợp vào công việc nhà nước; Triều Tiên thử tên lửa hành trình chiến lược tầm xa;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 29-12. 

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quanh Đài Loan

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quanh Đài Loan

(GLO)- Từ ngày 29-12, Trung Quốc triển khai hải, lục, không quân và lực lượng tên lửa để tiến hành cuộc diễn tập quy mô lớn mang tên "Sứ mệnh Công lý 2025" tại eo biển Đài Loan và các khu vực ở phía bắc, tây nam, đông nam và phía đông hòn đảo.

null