Tập huấn kỹ năng phòng-chống đuối nước và tai nạn thương tích cho 100 học sinh Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 19-5, Trung tâm Học tập cộng đồng và các đoàn thể phường Tây Sơn (TP. Pleiku) phối hợp với Trường Liên cấp Sao Việt tổ chức tập huấn trang bị kỹ năng “Phòng-chống đuối nước và tai nạn thương tích, hướng dẫn thoát hiểm, phòng-chống cháy nổ cho trẻ em” năm học 2022-2023.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được cán bộ y tế, Công an phường Tây Sơn và giáo viên Trường Liên cấp Sao Việt hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ, kỹ năng chữa cháy; tuyên truyền về nguyên nhân của tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; phòng, tránh các tai nạn thương tích: phòng tránh điện giật, bỏng, bị vật sắc nhọn cắt, đâm, hóc, tắc nghẹn đường thở, ngộ độc.

Các em học sinh được trang bị kỹ năng phòng-chống tai nạn thương tích. Ảnh: Bá Bính

Các em học sinh được trang bị kỹ năng phòng-chống tai nạn thương tích. Ảnh: Bá Bính

Tại buổi tập huấn các em được thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu, xử lý tình huống khi bị hoặc gặp người bị tai nạn, kỹ năng thoát hiểm khi bị tai nạn đuối nước và những thao tác sử dụng thiết bị bảo hộ an toàn khi bơi như: áo phao, phao bơi, can, sào; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt, cách thức cứu hộ người bị đuối nước với các vật dụng gần gũi như dây, gậy sào, can, áo phao...

Thông qua buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho học sinh, các thầy cô giáo và học sinh về kỹ năng thực tế để phòng ngừa và ứng phó khi có những tình huống xảy ra trong thực tế. Đồng thời, từng bước góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng-chống tai nạn, thương tích và đuối nước ở trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Bài học lòng dân

Bài học lòng dân

Hiến đất mở đường, mở hẻm, góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao đời sống người dân là nghĩa cử đẹp, là bài học sâu sắc về sức dân, lòng dân, là những minh chứng sống động về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025 đã hỗ trợ người dân Gia Lai có thêm điều kiện phát triển sản xuất và tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội.
Buôn bán “chợ trời”

Buôn bán “chợ trời”

(GLO)- “Chợ trời” là khái niệm tự phát về thương mại ở các đô thị của Việt Nam đã có từ lâu (có người cho rằng nó có từ thời Pháp thuộc) do người dân buôn bán tự do nhằm trốn tránh sự quản lý của tổ chức hay chính quyền địa phương.