Tặng nhà tình nghĩa và quà Tết cho hộ nghèo tại xã Đak Rong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 20-1, đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Hữu Quế-Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư (tỉnh Gia Lai) làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và trao nhà tình nghĩa cho người dân xã Đak Rong (huyện Kbang). 
Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về việc “Ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022”, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo tại 10 làng của xã Đak Rong.
Bàn giao nhà  tình nghĩa cho hộ bà Đinh Thị Khoai-làng Hà Đừng 1, (xã Đak Rong, huyện Kbang). Ảnh: Minh Nguyễn
Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Đinh Thị Khoai (làng Hà Đừng 1, xã Đak Rong, huyện Kbang). Ảnh: Minh Nguyễn
Tại đây, đoàn công tác đã trao 100 suất quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn của xã. Mỗi suất quà gồm gạo, mì tôm và dầu ăn có trị giá 250 ngàn đồng; thăm và chúc Tết Đảng ủy, UBND xã Đak Rong.
Dịp này, đoàn cũng trao 1 căn nhà tình nghĩa cho hộ bà Đinh Thị Khoai (làng Hà Đừng 1), là gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Căn nhà được trao có diện tích 56 m2 với tổng kinh phí xây dựng 80 triệu đồng. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Công ty cổ phần Mascopex (TP. Pleiku) hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND xã Đak Rong vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa", Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 30 triệu đồng.
Tại nơi đến trao quà, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Hữu Quế đã đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống; chúc bà con đón Tết vui vẻ, sum vầy, đầm ấm, đồng thời thực hiện tốt các quy định trong phòng-chống dịch Covid-19.
MINH NGUYỄN

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Chị Nguyễn Thị Tâm (bìa trái) cẩn thận đóng hũ từng suất ăn sáng trước khi phát cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

“Bữa sáng yêu thương” ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa

(GLO)- 7 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tâm (Phòng Điều dưỡng-Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã nấu hàng ngàn suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo với mong muốn tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.