Tặng gần 800 suất quà cho người dân, học sinh Chư Sê và Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ ngày 3 đến 5-6, các đơn vị trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các tổ chức từ thiện trao, tặng quà cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chư Sê và Chư Păh. 

Sáng 5-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Păh phối hợp với Câu lạc bộ Những người tình nguyện (phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) và UBND xã Chư Đang Ya tổ chức hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, tặng quà cho đồng bào nghèo và học sinh khó khăn trên địa bàn xã Chư Đang Ya.

Theo đó, đoàn đã tặng 200 suất quà (600.000 đồng/suất) cho hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và người già neo đơn; đồng thời tặng 200 suất quà (250.000 đồng/suất) cho 200 em học sinh nghèo, khó khăn của Trường Tiểu học và THCS xã Chư Đang Ya. Tổng trị giá quà tặng là 170 triệu đồng do Câu Lạc bộ những người tình nguyện vận động các nhà hảo tâm tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

Đoàn công tác tặng quà cho người dân xã Chư Pơng, huyện Chư Sê. Ảnh: Hoàng Viên ảnh 1

Đoàn công tác tặng quà cho người dân xã Chư Pơng, huyện Chư Sê. Ảnh: Hoàng Viên

*Ngày 3 và 4-6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Sê phối hợp với UBND xã Chư Pơng; đoàn Thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Na (tỉnh Đồng Nai) tổ chức tặng 391 suất quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó ngày 3-6, đoàn thiện nguyện TP. Hồ chí Minh đã đến thăm và tặng 91 suất quà (trị giá 2,75 triệu đồng) cho hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làng Hố Lang (250.000 đồng/suất); tặng 300 suất quà (trị giá 35 triệu đồng); trong đó 100 suất quà cho hộ nghèo và 200 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làng Kênh Siêu. Tổng giá trị các phần quà 57,75 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, qua đó thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”; “lá lành đùm lá rách” của cộng đồng, giúp cho người nghèo có thêm điều kiện trong cuộc sống, đặc biệt, cùng chung tay thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, quan tâm trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng sâu, vùng xa.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tiếp nhận 4.739 đơn vị máu tình nguyện trong quý III-2023

Gia Lai tiếp nhận 4.739 đơn vị máu tình nguyện trong quý III-2023

(GLO)- Trong quý III-2023, toàn tỉnh Gia Lai đã tiến hành 20 đợt hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 4.739 đơn vị máu, nâng tổng số máu tiếp nhận trong 9 tháng qua lên 13.944 đơn vị, đạt trên 87% kế hoạch năm 2023 do Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận được 11.374 đơn vị máu và Bệnh viện Quân y 211 tiếp nhận 2.570 đơn vị máu.

Tặng quà Trung thu cho học sinh xã Ia Hlốp và Pờ Tó

Tặng quà Trung thu cho học sinh xã Ia Hlốp và Pờ Tó

(GLO)- Chiều 23-9, chùa Mỹ Thạch (thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai), Ban Từ thiện xã hội (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Ia Hlốp) tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu”, tặng giếng nước và quà cho học sinh nghèo, khó khăn.

Quỹ Sinh kế bền vững cho trò nghèo

Quỹ Sinh kế bền vững cho trò nghèo

(GLO)- Song song với “Tủ bánh mì 0 đồng”, 2 năm qua, thầy Vũ Văn Tùng-giáo viên Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) tiếp tục xây dựng Quỹ Sinh kế để hỗ trợ học sinh nghèo.
Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

Báo Gia Lai trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Mai Thị Hà

(GLO)- Đại diện Báo Gia Lai vừa trao số tiền 4.150.000 đồng do Báo Gia Lai và bạn đọc đóng góp (trong đó, Báo Gia Lai hỗ trợ 1.000.000 đồng) cho gia đình bà Mai Thị Hà (trú tại hẻm 5 Nguyễn Thiếp, phường Diên Hồng, TP. Pleiku). Bà Hà là nhân vật trong bài viết “Nhặt ve chai nuôi chồng con bị bệnh và cháu nhỏ” đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 25-8-2023.
Tặng hơn 2 ngàn phần quà Trung thu cho trẻ em, hộ khó khăn huyện Chư Prông

Tặng hơn 2 ngàn phần quà Trung thu cho trẻ em, hộ khó khăn huyện Chư Prông

(GLO)- Trong 2 ngày (16 và 17-9), Hội Chữ Thập đỏ, Hội Nông dân, Huyện Đoàn Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm tình nguyện Hội Chữ thập đỏ (tỉnh Tiền Giang); Chùa Bửu Liên (tỉnh Bình Dương); Chùa Hồng Đức (xã Thăng Hưng) và Công ty Điện gió Ia Bang tổ chức tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa dành cho trẻ em, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Chư Prông nhân dịp Tết Trung thu.
Thầy Tùng cùng Hội Chữ thập đỏ huyện, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp trao bò và quà cho em Đinh Tháng. Ảnh: Vũ Chi

Trao sinh kế cho học sinh nghèo xã Pờ Tó

(GLO)- Chiều 11-9, thầy giáo Vũ Văn Tùng-người phụ trách Tủ bánh mì 0 đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) tiến hành trao sinh kế cho học sinh nghèo của trường.