Tàn dư của bão Yagi có thể mạnh trở lại tại Ấn Độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Siêu bão Yagi đã suy yếu sau khi quét qua nhiều nước Đông Nam Á nhưng giờ được dự báo có thể mạnh trở lại và ảnh hưởng Ấn Độ.

Tờ India Today ngày 14.9 đưa tin tàn dư của bão Yagi đang có dấu hiệu mạnh lên, có thể hình thành một vùng áp thấp mới trong vòng 48 giờ tới.

Mưa lớn gây ngập tại thành phố Vijayawada, bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ hôm 2.9

Mưa lớn gây ngập tại thành phố Vijayawada, bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ hôm 2.9

Diễn biến này khiến cơ quan chức năng Ấn Độ phát cảnh báo thời tiết tại khu vực miền đông nước này, đặc biệt tại các bang Tây Bengal, Jharkhand và Odisha. Lượng mưa tại các khu vực được dự báo sẽ gia tăng. Vùng biển ấm tại vịnh Bengal được cho là điều kiện phù hợp để tàn dư của bão Yagi mạnh lên.

Hình thành tại tây Thái Bình Dương như một vùng áp thấp, Yagi sau đó mạnh lên thành bão và quét qua các nước Philippines, Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar.

Chính quyền Myanmar ngày 14.9 đã phải kêu gọi nước ngoài hỗ trợ sau khi mưa lũ khiến hơn 235.000 người sơ tán. Mưa lớn sau bão Yagi cũng khiến người dân ở các nước khác trong khu vực phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Lũ lụt do mưa lớn sau bão Yagi tại tỉnh Chiang Rai, Thái Lan ngày 13.9

Lũ lụt do mưa lớn sau bão Yagi tại tỉnh Chiang Rai, Thái Lan ngày 13.9

Người dân tại Taungoo, vùng Bago của Myanmar chờ cứu hộ trong đợt lũ lụt do mưa lớn sau bão Yagi ngày 14.9

Người dân tại Taungoo, vùng Bago của Myanmar chờ cứu hộ trong đợt lũ lụt do mưa lớn sau bão Yagi ngày 14.9

Theo Vi Trân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

Tin thế giới tối 27-7: Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

(GLO)- Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz; Tổng thống Zelensky lên tiếng về việc cựu Bộ trưởng Quốc phòng từ chối làm Phó Thủ tướng; Cháy lớn tại khu công nghiệp Israel; Cựu Tổng thống Hàn Quốc lãnh thêm án tù khổ sai... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 27-7. 

Tàu IRIS Dena của Iran trong một chuyến hải trình.

Biển Caspi thành điểm nóng chiến lược, kết nối xung đột Ukraine và căng thẳng Iran

(GLO)- Biển Caspi đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi ngày càng trở thành không gian chiến lược gắn kết cuộc xung đột Nga-Ukraine với căng thẳng giữa Iran và Mỹ-Israel, sau hàng loạt diễn biến quân sự mới làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mở rộng phạm vi đối đầu tại khu vực Á - Âu.

Khói bốc lên từ một vị trí quân sự ở khu vực Al-Siyanah.

Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út, giao tranh tại Yemen leo thang

(GLO)- Tình hình tại Yemen tiếp tục diễn biến phức tạp khi lực lượng Houthi tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út bên bờ Biển Đỏ, trong lúc liên quân do Riyadh hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Yemen tăng cường không kích các mục tiêu của Houthi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

null