Tài năng người Bahnar lập siêu phẩm, U17 HAGL hòa đáng tiếc trận ra quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong ngày khai mạc của VCK U.17 quốc gia 2022, cầu thủ trẻ của 2 đội U17 HAGL và U17 Bình Phước đã cống hiến cho khán giả một trận đấu cực kỳ mãn nhãn với nhiều bàn thắng được ghi.
Chỉ trong 45 phút đầu tiên của trận đấu, thủ môn của 2 đội đã có tổng cộng 5 lần vào lưới nhặt bóng. Bàn thắng mở tỷ số của trận đấu là một siêu phẩm của Môi Sê. Phút thứ 5, tiền vệ người Bahnar sút vô-lê bóng sống bằng chân trái từ ngoài vòng cấm để đưa U17 HAGL vượt lên dẫn trước.
 
Môi Sê (xanh) là người đã mở tỷ số của trận đấu bằng siêu phẩm vô-lê. Ảnh: Nghi Thạo
Môi Sê (áo xanh) là người đã mở tỷ số của trận đấu bằng siêu phẩm vô-lê. Ảnh: Nghi Thạo
Nhận bàn thua từ sớm, các cầu thủ Bình Phước đẩy lên tấn công. Phút 11, Lê Anh Tài đệm bóng cận thành sau pha treo bóng từ chấm phạt góc để đưa trận đấu về vạch xuất phát.
Sau khi tỷ số là 1-1, cả 2 đội vẫn đẩy cao đội hình chơi đôi công rất hấp dẫn, liên tục gây sóng gió lên khung thành của nhau và nhiều cơ hội thực nguy hiểm được tạo ra. Phải đến phút 25, trận đấu mới có thêm bàn thắng dành cho đội bóng phố núi. Đắc Lộc nhận bóng trong vòng cấm và có pha xử lý khéo léo để lừa hậu vệ đối phương trước khi tung cú sút chéo góc nâng tỷ số lên thành 2-1 cho U17 HAGL.
Gia Huy là người đã nâng tỷ số lên thành 3-1 cho đội bóng phố núi. Sau đó, Lê Văn Hùng đã ghi bàn rút ngắn cách biệt xuống còn 2-3 ở phút 35 trước khi hiệp 1 khép lại.
 
U.17 HAGL dù có lúc đã dẫn 3-1 nhưng vẫn đánh rơi chiến thắng một cách đáng tiếc. Ảnh: Nghi Thạo
U17 HAGL dù có lúc đã dẫn 3-1 nhưng vẫn đánh rơi chiến thắng một cách đáng tiếc. Ảnh: Nghi Thạo
Sang hiệp 2, nhịp độ trận đấu được giảm lại so với 45 phút đầu tiên, một phần là do các cầu thủ đã thấm mệt khi thi đấu dưới trời nắng gắt. Khi hiệp 2 bắt đầu được chưa lâu, tiền vệ Môi Sê đã dính chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu.
Việc mất Môi Sê phần nào khiến cho khâu kiểm soát bóng, cầm trịch ở tuyến giữa của U17 HAGL không còn tốt như ban đầu. Từ đó, các cầu thủ Bình Phước đã tận dụng để có bàn thắng gỡ hòa. Cầu thủ vào sân từ ghế dự bị Nguyễn Tấn Phúc băng lên từ đường chuyền chọc khe rất tinh tế của đồng đội để một lần nữa san bằng cách biệt, tỷ số là 3-3.
Sau khi gỡ hòa, các cầu thủ U17 Bình Phước có lợi thế về tinh thần đã dâng lên tấn công như vũ bão, khiến vòng 16m50 của đội bóng phố núi không ít lần chao đảo. Tuy nhiên, các chân sút của đội Bình Phước không thể tận dụng thành công các cơ hội. Trận đấu khép lại với tỷ số chung cuộc 3-3.
Ở lượt trận thứ 2, U17 HAGL sẽ đối đầu với U17 Sài Gòn vào 15 giờ 30, ngày 31.8 tại Trung tâm thể thao Thành Long (TP.HCM).
Theo Nghi Thạo (TNO)
 

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.

Tennis là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phát triển của pickleball. Ảnh: L.V.N

Pickleball “lấn sân” tennis

(GLO)- Pickleball đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cả nước và Gia Lai cũng không ngoài cuộc. Môn thể thao mới này thậm chí còn “lấn sân” những môn thể thao truyền thống, đặc biệt là tennis.

Cung đường chạy của giải đi qua các thắng cảnh đẹp của Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc

Gia Lai City Trail 2024: Thêm trải nghiệm, tăng sự hấp dẫn

(GLO)-Cuối tuần này, phố núi Pleiku lại sôi động với Giải chạy Gia Lai City Trail 2024-Giấc mơ đại ngàn. Với khoảng 6.800 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham dự, lại có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm đi kèm, giải chạy này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người.

U80 vẫn đam mê chạy bộ

U80 vẫn đam mê chạy bộ

(GLO)- Dù tuổi cao nhưng vợ chồng ông Lê Đình Quốc (SN 1950, tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và bà Lê Thị Thu (SN 1952) vẫn tham gia đều đặn các giải chạy bộ trong và ngoài tỉnh. Sức khỏe và nghị lực của cặp runner U80 này khiến nhiều người thán phục.

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

(GLO)- Sau 2 lần tổ chức, Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh Pờ Yầu” đã tạo nên thương hiệu trong làng việt dã. Cuối tuần này, 550 vận động viên (VĐV) sẽ tiếp tục chinh phục cung đường lên đỉnh Pờ Yầu (làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai). Giải chạy hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn.