Sôi nổi hội thao cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, chiều 20-4, hội thao cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Y tế Gia Lai năm 2022 đã khép lại. Sau 2 năm dồn sức cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 nên hội thao lần này là dịp để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Y tế giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt giải nội dung cầu lông đôi nam nữ. Ảnh: Như Nguyện
Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt giải môn cầu lông nội dung đôi nam nữ. Ảnh: Như Nguyện


Tại hội thao, 200 vận động viên đến từ 12 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tham gia thi đấu 4 môn gồm: bóng chuyền nam nữ kết hợp (3 nam, 3 nữ); nhảy bao bố; bóng bàn (đôi nam, đơn nam và đơn nữ) và cầu lông (đôi nam nữ, đơn nam). Các vận động viên thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, kỹ thuật tốt, cống hiến nhiều trận đấu hay cho người hâm mộ. Nhiều vận động viên dù lớn tuổi nhưng vẫn tham gia tích cực và đạt thành tích tốt.  

Đặc biệt, trận chung kết bóng chuyền nam nữ kết hợp giữa đội Bệnh viện Nhi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã diễn ra gay cấn, đem đến cho khán giả không ít sự hồi hộp và thích thú. Những màn rượt đuổi tỷ số sát sao giữa 2 đội khiến cho cả hội trường bùng nổ. Anh Trần Văn Trung-Đội trưởng Đội bóng chuyền Bệnh viện Nhi tỉnh-cho hay: Môn bóng chuyền được vận động viên nam tập luyện thường xuyên nên đạt thành tích tốt. Đội nữ mới hình thành, tập luyện chưa nhiều và lần đầu tiên tham gia nhưng kết quả như thế là rất đáng mừng.


Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội xuất sắc nhất. Trong đó, giải nhất môn bóng chuyền nam nữ kết hợp thuộc về Bệnh viện Nhi tỉnh; giải nhất môn nhảy bao bố thuộc về Bệnh viện Mắt Cao Nguyên. Đối với môn bóng bàn, ở nội đôi nam và đơn nam, giải nhất thuộc về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ở nội dung đơn nữ, giải nhất thuộc về Trung tâm Giám định y khoa tỉnh. Môn cầu lông (đôi nam nữ): giải nhất được trao cho Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh, giải nhất nội dung đơn nam thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Đạt giải nhất môn cầu lông đôi nam nữ, chị Trần Thị Kim Trang-Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh-chia sẻ: Chị vừa mới tăng cường công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và vừa hoàn thành cách ly nên không có nhiều thời gian tập luyện cùng đội. “Hội thao lần này đã tạo sân chơi sôi nổi, tạo sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị trong ngành. Tôi mong các hoạt động này sẽ duy trì thường xuyên”-chị Trang bày tỏ.

  Các vận động viên thi nhảy bao bố. Ảnh: Như Nguyện
Các vận động viên thi nhảy bao bố. Ảnh: Như Nguyện


Là vận động viên lớn tuổi nhất tại hội thao, bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng-Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh-cho hay: Dù lớn tuổi nhưng với tinh thần khỏe để phục vụ Nhân dân nên tôi thường xuyên tập luyện thể thao. Tham gia hội thao và đạt giải thưởng môn bóng bàn, tôi thấy rất vui. Cũng lâu rồi ngành Y tế mới tổ chức một hội thao vui và sôi nổi như thế này.


Trao đổi cùng P.V, bà Nguyễn Thị Ánh Xuân-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Gia Lai, Trưởng ban tổ chức hội thao-nhấn mạnh: Hội thao diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát, Gia Lai đã trở lại trạng thái bình thường mới; các cán bộ, nhân viên y tế đã trải qua thời gian căng thẳng, áp lực trong công tác phòng-chống dịch. Sự tham gia của đông đảo vận động viên đến từ các Công đoàn cơ sở cho thấy phong trào thể dục thể thao trong công chức, viên chức, người lao động của ngành Y tế tỉnh được đẩy mạnh, cũng như sự quan tâm đầu tư của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

NHƯ NGUYỆN
 

Có thể bạn quan tâm