'Sốc' khi HAI báo cáo lại quý 4/2021 từ lỗ 1,5 tỉ thành lỗ hơn 672 tỉ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công ty CP Nông dược HAI (mã HAI) vừa công bố lại Báo cáo tài chính quý 4/2021 với mức lỗ nặng khiến cổ đông bị "sốc".

Theo Báo cáo tài chính quý 4/2021 mà Công ty CP Nông dược HAI (mã HAI) vừa công bố lại, số lỗ trong kỳ này lên đến 672,5 tỉ đồng trong khi quý 4/2020 có lãi gần 5,4 tỉ đồng. Nhưng "sốc" hơn là so với Báo cáo tài chính quý 4/2021 mà HAI công bố vào tháng 1 vừa qua thì mức lỗ chỉ gần 1,5 tỉ đồng nhưng khi công bố lại thì số lỗ nhảy vọt lên 672,5 tỉ đồng. Mức lỗ này cũng đưa con số lỗ cả năm 2021 đạt hơn 664 tỉ đồng.

 

 Cổ đông sốc về việc HAI báo lỗ to. Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Cổ đông sốc về việc HAI báo lỗ to. Ảnh: Đào Ngọc Thạch


Theo giải trình từ Công ty HAI, mức biến động này tương đương 44.974% là do phải trích lập dự phòng bổ sung đối với một số khoản nợ phải thu và đầu tư. Trong đó, công ty ghi nhận chi phí quản lý doanh nghiệp tăng đột biến so với báo cáo cũ, lên 685 tỉ đồng trong khi báo cáo công bố trước đó chỉ ghi nhận gần 12 tỉ đồng.

Hiện tại, HAI cũng chưa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. Trước đó, HAI xin gia hạn công bố Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 chậm nhất vào ngày 6.5. Nhưng mới đây, công ty này tiếp tục xin lùi đến thời hạn là ngày 20.5. Lý do công ty phải đánh giá và phát hành Báo cáo tài chính năm 2021 dựa trên các vấn đề phát sinh thực tế, công ty giải trình nguyên nhân chậm công bố kiểm toán 2021 và lộ trình khắc phục, nêu rõ công ty đã liên tục huy động nhân sự có đủ trình độ để phối hợp với đơn vị kiểm toán tập trung tối đa thời gian nhằm hoàn tất báo cáo. Tuy nhiên đến hiện tại, công ty vẫn chưa khắc phục xong sự cố về hệ thống lưu trữ nên việc phối hợp với đơn vị kiểm toán để phát hành và công bố Báo tài chính năm 2021 đã kiểm toán chưa thể hoàn thành.

HAI là công ty nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn FLC. Bà Bùi Hải Huyền, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, đồng thời là thành viên HĐQT của Nông dược HAI. Cổ phiếu HAI cùng các mã thuộc "họ" FLC liên tục bị giảm mạnh và tiếp tục nằm sàn xuống 3.490 đồng/cổ phiếu, giảm gần 60% so với đầu năm.

Theo Mai Phương (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Công nhân trực ca đêm theo dõi hoạt động của các thiết bị tại Nhà máy Thủy điện An Khê. Ảnh: Văn Cường

Chủ động phòng-chống thiên tai, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường và an toàn hạ du

(GLO)- Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, mưa bão cực đoan xảy ra nhiều hơn, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak luôn xác định công tác phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường cũng như điều tiết cắt giảm lũ hạ du là nhiệm vụ trọng tâm.

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Dây chuyền sản xuất nước giải khát từ thảo dược của Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku). Ảnh: Hà Duy

Gia Lai: "Cú hích" mới cho kinh tế tư nhân bứt phá

(GLO)- Khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong tăng trưởng của tỉnh Gia Lai. Với đóng góp hơn 80% GRDP, gần 23% tổng thu ngân sách và tạo việc làm cho 94% lao động toàn tỉnh, khu vực này đã chứng minh năng lực dẫn dắt nhiều lĩnh vực phát triển.

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Xác định công nghiệp là 1 trong 3 trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế, tỉnh Gia Lai đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn về hạ tầng, đất đai và thủ tục đầu tư, hướng đến tạo đột phá mới trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

Ông Thái Như Hiệp-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nhận Giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: DNCC

Khát vọng xây dựng thương hiệu giá trị

(GLO)- Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Gia Lai luôn nỗ lực phát triển với khát vọng xây dựng những thương hiệu thật, giá trị thật, coi đó không chỉ là đích đến về lợi nhuận, mà còn là lời cam kết về niềm tin, trách nhiệm xã hội.

Vĩnh Hiệp Gia Lai vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Vĩnh Hiệp Gia Lai đạt "cú đúp" giải thưởng tại APEA 2025

(GLO)- Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (tỉnh Gia Lai) và ông Thái Như Hiệp-Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty được vinh danh tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025 với “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Nhà thầu đang thi công các hạng mục công trình trên tuyến đường ven biển, đoạn từ QL 1D đến QL 19 mới. Ảnh: T.Sỹ

Gia Lai tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

(GLO)- So với những năm trước, việc thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 của tỉnh Gia Lai gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, chủ đầu tư nỗ lực, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, làm cơ sở để thanh quyết toán vốn. 

null