Sáng 9-4: Việt Nam không có ca COVID-19 mới, một nửa trong 251 ca bệnh đã khỏi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 9-4, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận ca COVID-19 mới. Như vậy đến 6h sáng nay số ca bệnh ở Việt Nam vẫn là 251, trong đó 126 ca đã ra viện. Dự kiến thêm một số ca sẽ được công bố khỏi bệnh và ra viện hôm nay.

 

Nhân viên y tế đo thân nhiệt người đi trên xe ôtô từ Đồng Nai vào TP.HCM chiều 5-4 - Ảnh: LÊ PHAN
Nhân viên y tế đo thân nhiệt người đi trên xe ôtô từ Đồng Nai vào TP.HCM chiều 5-4 - Ảnh: LÊ PHAN



Như vậy trong 24 giờ qua, Việt Nam không có ca bệnh mới. Đây cũng là lần đầu tiên trong 1 tháng qua nước ta không ghi nhận ca COVID-19 mới trong vòng 24 giờ.

Số ca COVID-19 đến hiện tại là 251 trường hợp. Trong số này, 156 là người từ nước ngoài (chiếm 62,6%), 95 người là do lây nhiễm thứ phát.

Đến nay 126 ca đã được công bố khỏi bệnh và ra viện (chiếm 50%).


 

Nguồn: Bộ Y tế
Nguồn: Bộ Y tế


Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số ca còn đang cách ly, điều trị, có 5 ca đang thở oxy; 25 có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2; 17 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Dự kiến trong hôm nay 9-4, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ công bố 2 bệnh nhân được điều trị khỏi là bệnh nhân 203 và bệnh nhân 234.

Về tình hình người cách ly, tính đến 6h sáng 9-4 có 77.292 người được cách ly, trong đó 642 người cách ly tập trung tại bệnh viện (1%); 48.866 người người cách ly tại nhà và nơi cư trú (63%) và 27.790 người cách ly tập trung tại cơ sở khác (36%).


 

Đồ họa: NGỌC THÀNH
Đồ họa: NGỌC THÀNH



Theo LAN ANH - MINH ANH (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null