Sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới sau dịch COVID-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới sau khi dịch bệnh COVID-19 được khống chế, động viên doanh nghiệp để cùng với nỗ lực của Chính phủ, song song với chống dịch bệnh phải quyết tâm bứt phá đẩy nhanh thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội.
 
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết Chính phủ quyết tâm thực hiện đảm bảo mục tiêu kép, vừa chống dịch bệnh thành công vừa đảm bảo phát triển kinh tế- xã hội - Ảnh: VIỆT DŨNG
Mở đầu cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 5-5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - người phát ngôn Chính phủ, nhấn mạnh sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 có vai trò lớn.
Ông Dũng cho biết đến nay dịch bệnh cơ bản kiểm soát, ca lây nhiễm cộng đồng không phát sinh ca mới. 
"Tuần này tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, nới lỏng dần đưa các hoạt động xã hội và kinh tế trở lại bình thường, nhưng đảm bảo mục tiêu kép, đẩy nhanh thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội năm 2020" - ông Dũng thông tin.
Ông Dũng cho biết dịch ảnh hưởng lớn tới kinh tế Việt Nam trong tháng 4 khi Chính phủ thực hiện các biện pháp mạnh về giãn cách xã hội.
"Kinh tế xã hội Việt Nam có điểm đáng chú ý khi CPI tháng 1 giảm, nhưng CPI 4 tháng tăng 4,9% so với cùng kỳ, nguyên nhân giá thịt heo tăng, là mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2016-2020. Sản xuất lâm, nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhất là tái đàn heo còn chậm, giá heo giống rất cao, giá thịt heo rất cao so với giá heo hơi. Nguyên nhân chủ yếu do cung thiếu, tái đàn thiếu" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin.
Cũng theo ông Dũng, các nước đánh giá cao Việt Nam trong phòng chống dịch, bởi Việt Nam có nguy cơ lây nhiễm cao, đã giúp tăng uy tín, lòng tin của người dân và doanh nghiệp, cộng đồng quốc tế.
Ông Dũng cũng cho hay là ngày 9-5, Thủ tướng sẽ đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp trên cả nước để lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, hiệp hội, đưa giải pháp tháo gỡ khó khăn, khởi động lại nền kinh tế.
"Xu hướng hiện nay là các tập đoàn xuyên quốc gia xem xét dịch chuyển, đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội cực kỳ tốt cho Việt Nam, với lòng tin và sự tín nhiệm cao, nên chuẩn bị đón làn sóng đầu tư, Việt Nam là một trong những điểm đến tin cậy, điểm sáng, môi trường đầu tư an toàn, hiệu quả thành công" - ông Dũng nhấn mạnh.
N.AN- T. HÀ (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

null