Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia từ ngày 25-1 đến 2-2-2021. 1.587 đại biểu đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước đã sẵn sàng tâm thế cùng với niềm tin, sự kỳ vọng rất lớn vào thành công của Đại hội.


 

Từ nhiều ngày trước công tác chuẩn bị Đại hội đã cơ bản hoàn tất. Ảnh: Phương Dung
Các tuyến phố ở Thủ đô Hà Nội được trang hoàng rực rỡ trước ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Phương Dung


Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 24-1, trên các phố phường Hà Nội, cờ đỏ sao vàng, cờ đỏ búa liềm tung bay phấp phới; các cụm pa nô, băng rôn, tranh cổ động, biểu ngữ… được lắp dựng ở nhiều tuyến đường với nội dung nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hoa tươi và tiểu cảnh được bố trí hài hòa, đẹp mắt tại nhiều tuyến đường với 2 màu chủ đạo: đỏ và vàng.

Đặc biệt, các tuyến đường dẫn vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia-nơi diễn ra Đại hội-đều được trang hoàng rực rỡ với cờ đỏ sao vàng, cờ đỏ búa liềm, băng rôn, biểu ngữ… Ngay cổng chính Trung tâm có 1 tấm áp phích cỡ lớn với dòng chữ “Chào mừng Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Dọc lối đi bên trong khuôn viên của Trung tâm, băng rôn, khẩu hiệu được treo trang trọng với các dòng chữ: “Đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”; “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”; “Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, “Nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”… Trước sảnh Trung tâm là biểu tượng Đại hội XIII và đường dẫn vào hội trường Đại hội được trải thảm đỏ.

Anh Nguyễn Mạnh Tiến (đường Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) phấn khởi chia sẻ: Chưa khi nào tôi thấy Hà Nội đẹp như bây giờ. Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, tôi tin rằng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.

20 đại biểu thuộc đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai cũng đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội và tham gia một số hoạt động trước thềm Đại hội. Đại biểu Dương Mah Tiệp-Bí thư Huyện ủy Ia Grai-phấn khởi: “Tôi rất vinh dự khi được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) bầu làm đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tôi cũng như các thành viên trong đoàn sẽ phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm để đóng góp các ý kiến và tiếp thu tinh thần của Đại hội để triển khai trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ của địa phương”.

Chia sẻ thêm về không khí chuẩn bị Đại hội, đại biểu Dương Mah Tiệp bày tỏ: “Phố phường Hà Nội tràn ngập cờ hoa chào mừng Đại hội, rất đẹp và trang trọng. Tiểu ban Tổ chức và Phục vụ Đại hội đón tiếp các đại biểu rất nhiệt tình, chu đáo”.

Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Phương Dung
Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: Phương Dung


Tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có 67 đoàn với 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước. Đại biểu Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-cho biết: “Đại hội lần này có nhiệm vụ kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và xác định chủ trương, biện pháp nhiệm vụ của 5 năm, 10 năm đến và tầm nhìn đến năm 2045. Nhiệm vụ quan trọng của đại hội lần này là bầu ra những đại biểu ưu tú đủ đức, đủ tài, có quyết tâm chính trị cao vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, lãnh đạo đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam phát triển bền vững, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đại tá Lê Kim Giàu bày tỏ tin tưởng Đại hội nhất định sẽ thành công. Đại hội sẽ quyết nghị các chủ trương, giải pháp và nhiệm vụ chung của đất nước, trong đó có nhiệm vụ xây dựng lực lượng quân đội vững mạnh, củng cố tiềm lực quốc phòng-an ninh, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại biểu Dương Mah Tiệp kỳ vọng Đại hội tập trung thảo luận, đề ra những quyết sách đúng đắn trong việc đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng.
 

 PHƯƠNG DUNG

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null