Từ khóa: sâm Ngọc Linh

Mắt thường thẩm định quốc bảo Ngọc Linh

Mắt thường thẩm định quốc bảo Ngọc Linh

Hệ thống kiểm định sâm Ngọc Linh vẫn chưa thể lắp đặt tại mỗi phiên chợ, thành thử việc kiểm định chỉ dựa vào kinh nghiệm của một số người. Nghe có vẻ cảm tính, nhưng kể từ khi phiên chợ sâm Ngọc Linh ra đời, chưa ghi nhận có khách hàng phàn nàn chuyện mua nhầm sâm giả.
Sức sống mới ở vùng căn cứ Tu Mơ Rông

Sức sống mới ở vùng căn cứ Tu Mơ Rông

Trong chiến tranh, Tu Mơ Rông là vùng căn cứ cách mạng và tại nơi đây Tỉnh ủy Kon Tum đã chỉ đạo thành công 4 kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh (từ Đại hội I, ngày 9/3/1960 đến Đại hội IV, ngày 26/10/1971) đề ra nhiều quyết sách quan trọng, chỉ đạo quân và dân các dân tộc Kon Tum kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau ngày đất nước được giải phóng, với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong huyện, cuộc sống người dân và diện mạo các thôn, làng ở Tu Mơ Rông đang đổi thay từng ngày.
Đặt mục tiêu phát triển 10.000ha sâm Ngọc Linh

Đặt mục tiêu phát triển 10.000ha sâm Ngọc Linh

Theo Đề án đầu tư, phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 sẽ phát triển 10.000ha sâm Ngọc Linh, đưa Kon Tum trở thành vùng dược liệu trọng điểm quốc gia và là trung tâm sản xuất dược liệu lớn của cả nước vào năm 2025.
'Mượn đầu heo nấu cháo'

'Mượn đầu heo nấu cháo'

Sau khi sâm Ngọc Linh trở thành quốc bảo VN, giá trị của nó được đẩy lên cao ngất ngưởng trên thị trường. Và cũng vì thế mà thời gian vừa qua đã có không ít doanh nghiệp (DN) vẽ ra những 'vườn sâm ảo' nhằm lợi dụng thương hiệu của sâm Ngọc Linh để trục lợi.