Tu Mơ Rông: Thêm một hộ dân báo mất trộm sâm Ngọc Linh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 13/9, ông Nguyễn Cửu Thắng- Chủ tịch UBND xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa có một hộ dân báo mất trộm sâm Ngọc Linh.

Đó là ông A Đốc (39 tuổi, ở thôn Long Hy). Vụ việc đang được công an xã điều tra, truy tìm thủ phạm.

Khu vực trồng sâm của A Đốc bị kẻ gian nhổ trộm. Ảnh: PN

Khu vực trồng sâm của A Đốc bị kẻ gian nhổ trộm. Ảnh: PN

Theo ông A Đốc, gia đình ông đang trồng, chăm sóc 1 vườn sâm Ngọc Linh dưới tán rừng ở thôn Long Hy. Tối 5/9, ông Đốc rời vườn sâm về nhà để giải quyết công việc. Đến 7 giờ ngày 6/9, khi ông A Đốc quay lại vườn sâm thì bàng hoàng phát hiện hơn 300 gốc sâm Ngọc Linh từ 3 -7 năm tuổi bị kẻ gian nhổ sạch. Tìm theo dấu vết, ông A Đốc nhặt lại được 3 gốc sâm bị kẻ trộm đánh rơi khi tẩu thoát.

Ngay sau đó, ông A Đốc đến Công an xã Măng Ri trình báo về vụ việc. Nhận được tin báo, lực lượng công an xã đến khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, hồi tháng 8/2024, tại xã Ngọc Lây, cũng đã xảy ra một vụ mất trộm hàng trăm cây sâm Ngọc Linh.

Trước tình trạng này, UBND huyện Tu Mơ Rông cũng đã chỉ đạo công an huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng công an các xã trong việc phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với UBND các xã trong việc quản lý tình hình an ninh trật tự tại địa phương; phối hợp chặt chẽ trong việc điều tra, truy vết các vụ trộm cắp cây sâm Ngọc Linh.

Theo Phúc Nguyên (baokontum)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null