Sai lầm cá nhân cùng VAR khiến Việt Nam thua ngược chủ nhà Oman 1-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tiến Linh tiếp tục lập công nhưng tiếc rằng đội tuyển Việt Nam vẫn để thua ngược 1-3 trước đội tuyển Oman ở lượt trận thứ tư bảng B vòng loại World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam (áo trắng) thua ngược trước Oman. Nguồn: VFF
Tuyển Việt Nam (áo trắng) thua ngược trước Oman. Nguồn: VFF
Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng không thể tạo nên bất ngờ khi để thua ngược 1-3 trước Oman ở lượt trận thứ tư bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, trong trận đấu mà trọng tài liên tục tham khảo VAR.
Tiến Linh phá vỡ thế cân bằng với bàn mở tỷ số ở phút 39, nhưng Oman sau đó đã vùng lên và có được 3 bàn thắng của Al Sabhi, Al Khaldi và Salaah Al-Yahyae để ngược dòng thành công.
Với thất bại này, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đứng cuối bảng B khi chưa có điểm nào trong khi Oman có trong tay 6 điểm, vượt qua Nhật Bản để vươn lên vị trí thứ 3.
Ở trận đấu này, Oman đã chủ động đẩy cao đội hình và gây sức ép về phía khung thành của thủ môn Văn Toàn ngay sau tiếng còi khai cuộc.
Đội chủ nhà còn có được lợi thế lớn khi được hưởng phạt đền sau tình huống Tấn Tài phạm lỗi với Al-Busaidi trong vòng cấm ở phút 14. Trọng tài đã tham khảo VAR để bắt lỗi Tấn Tài gạt tay vào mặt cầu thủ đối phương.

Tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm nào sau 4 lượt trận. Nguồn: VFF
Tuyển Việt Nam vẫn chưa có điểm nào sau 4 lượt trận. Nguồn: VFF
Tuy nhiên, trên chấm 11m, đội trưởng tuyển Oman Al Khaldi tung cú đá quyết đoán đưa bóng lên trời.
Sau tình huống này, đội tuyển Việt Nam dần lấy lại thế trận bắt đầu tạo ra những tình huống nguy hiểm về phía khung thành đối phương, trước khi phá vỡ thế cân bằng.
Phút 39, Tấn Tài xoài người giành bóng chuẩn xác, rồi tung ra cú sút nguy hiểm khiến thủ thành Faiyz Al Rashidi phải đẩy ra.
Ngay lập tức, Tiến Linh băng vào dứt điểm vào khung thành trống đưa tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước 1-0.

Trọng tài sử dụng VAR để xác định bàn thắng của tuyển Việt Nam.
Trọng tài sử dụng VAR để xác định bàn thắng của tuyển Việt Nam.
Sau pha bóng này này, trọng tài lại phải nhờ đến sự hỗ trợ của VAR để xác định liệu Tấn Tài có phạm lỗi hay không cũng như Công Phượng đã việt vị chưa, trước khi công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam.
Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã không thể bảo toàn được kết quả khi để cho đối phương có bàn gỡ hòa ở phút 45+2 do công của Al Sabhi.
Sang hiệp 2, Oman tiếp tục chơi ép sân và có bàn thắng thứ 2 ở phút 49. Từ chấm đá phạt góc ở phút 49, Al Khaldi tung cú đá táo bạo đưa bóng đi thẳng vào khung thành của Văn Toản.
Câc cầu thủ Oman nhồi người vào khu vực 5m50 gây cản trở với Văn Toản, khiến thủ môn của Việt Nam không làm chủ được cầu môn. Sau pha bóng này, trọng tài tiếp tục sử dụng đến VAR và công nhận bàn thắng hợp lệ. 
Đến phút 60, trọng tài lại sử dụng VAR và cho Oman được hưởng quả penalty thứ hai trong trận này sau khi xác định Duy Mạnh đã vung tay vào mặt số 15 bên phía Oman trong vùng cấm.
Trên chấm 11m, Salaah Al-Yahyae đã đánh lừa được thủ thành Văn Toản, để ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 cho Oman.
Sau khi để thua bàn thứ 3, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những sự điều chỉnh nhân sự nhưng tuyển Việt Nam đã không thể có thêm bàn thắng, qua đó chấp nhận rời sân với thất bại 1-3.

Oman đã có 6 điểm và vươn lên vị trí thứ 3 bảng B. Nguồn: VFF
Oman đã có 6 điểm và vươn lên vị trí thứ 3 bảng B. Nguồn: VFF
Huy Khánh (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Các vận động viên hào hứng check-in trên đỉnh Chư Mố. Ảnh: Vũ Chi

400 vận động viên hào hứng chinh phục đỉnh núi Chư Mố

(GLO)- Sáng 27-6, UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình chinh phục núi Chư Mố. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa-leo núi xã Ia Tul năm 2026 diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-6 với chủ đề “Chư Mố-Hành trình về phía mặt trời” nhân kỷ niệm 1 năm thành lập xã.

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Dạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thương

Dạy võ và trao truyền yêu thương

(GLO)- Từ niềm đam mê với môn Vovinam, huấn luyện viên Lê Xuân Trung (sinh năm 1995, khu phố Diêu Trì, xã Tuy Phước) không chỉ giúp thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất, ý chí và kỹ năng sống mà còn hỗ trợ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học võ miễn phí.

Hợp lực phát triển phong trào cờ ở Gia Lai.

Hợp lực phát triển phong trào cờ ở Gia Lai

(GLO)- Thời gian qua, với sự nỗ lực của các thành viên Liên đoàn Cờ tỉnh Gia Lai, bộ môn thể thao trí tuệ tạo được những dấu ấn nhất định. Với nền tảng phong trào sôi động, sự chung tay của nhiều cá nhân, tập thể tâm huyết, môn cờ tỉnh nhà được kỳ vọng sẽ có bước chuyển mạnh mẽ.

null