Rà soát, đăng ký diện tích đất trồng rừng gỗ lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - UBND tỉnh đang yêu cầu các Công ty TNHH Lâm nghiệp: Hà Thanh, Quy Nhơn, Sông Kôn khẩn trương rà soát diện tích đất rừng sản xuất đang quản lý và đăng ký diện tích để trồng rừng sản xuất gỗ lớn (khai thác sau 10 năm) cùng đề xuất hỗ trợ về kinh phí.

Đây sẽ là cơ sở để tỉnh kiến nghị Bộ NN&PTNT hướng dẫn việc sử dụng nguồn kinh phí chuyển mục đích sử dụng rừng đang có ở Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh vào việc hỗ trợ cho các đơn vị trồng rừng gỗ lớn.

Được biết Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đang giữ một khoản tiền hơn 60 tỷ đồng do các chủ dự án chuyển mục đích sử dụng rừng nộp vào. Lâu nay tỉnh ta giữ nguyên, chưa dùng. Theo hướng dẫn của Bộ NN&PTNT, tỉnh có thể chi số tiền này vào việc trồng rừng gỗ lớn.

Theo thống kê của Chi cục Kiểm lâm, lũy kế đến nay, diện tích trồng rừng gỗ lớn của Công ty TNHH Lâm nghiệp Hà Thanh là 1.917 ha, Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn là 818 ha và Công ty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn là 754,7 ha.

NGỌC NGA

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

(GLO)- Sáng 9-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khai mạc Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế (B2B). Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (VITM 2026).

null