Quách Thị Lan giành HCV thứ hai tại Grand Prix điền kinh châu Á 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Quách Thị Lan bảo vệ thành công tấm HCV nội dung 400m nữ tại Grand Prix điền kinh châu Á sau khi giành chiến thắng chặng 2 diễn ra tại Trung Quốc.
Quách Thị Lan giành HCV thứ hai tại Grand Prix điền kinh châu Á 2019
Quách Thị Lan giành HCV thứ hai tại Grand Prix điền kinh châu Á 2019
Ở lượt chạy chung kết diễn ra tối qua (7/6) Quách Thị Lan đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh từ chủ nhà Trung Quốc, Sri Lanka, Kazakhstan để về đích đầu tiên sau 52 giây 29 rút ngắn được hơn 30% giây so với thành tích giành HCV chặng 1 là 52 giây 63.
Tuy nhiên kết quả này vẫn còn khoảng cách so với thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Quách Thị Lan là 52 giây 02.
Chặng thi đấu thứ 2 của Grand Prix châu Á 2019 cũng chứng kiến thành công của nhà vô địch nhảy xa nữ ASIAD Bùi Thị Thu Thảo.
Nếu như chặng 1 cô đạt mức 6m34 nhưng chỉ xếp hạng ba thì ở chặng 2, Thu Thảo đạt 6m32 nhưng các đối thủ có thành tích thấp hơn nên cô đoạt HCV.
Như vậy điền kinh Việt Nam khép lại Grand Prix điền kinh châu Á với 3 HCV, trong đó Quách Thị Lan đoạt cú đúp cự ly 400m nữ và Bùi Thị Thu Thảo đoạt HCV nhảy xa nữ.
Việt Anh/VOV2

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null