Cha châm lửa đốt con trai, cháu ruột vì... nhuộm tóc đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đi uống rượu về, bực tức khi thấy con trai và cháu ruột tuổi thiếu niên nhuộm tóc đỏ, người cha ở Quảng Ninh không kiềm chế được đã châm lửa đốt khiến hai cháu bỏng nặng.
 
Ngày 3-3, Công an huyện Hải Hà, Quảng Ninh cho biết đang mở rộng điều tra vụ việc hai cháu nhỏ bị người thân châm lửa đốt, gây bỏng nặng ở vùng đầu.
Trước đó, khoảng 22 giờ tối 2-3, anh Phùn A Nhì (38 tuổi, trú tại bản Cấu Phùng, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà) sau khi đi uống rượu về nhà thấy con trai là Phùn Văn Hoa (15 tuổi) và cháu ruột là Phùn Văn Đắc (14 tuổi) nhuộm tóc đỏ nên sinh ra bực tức, chửi mắng.
Không kiềm chế được cơn giận, anh Nhì lấy chai xăng pha nhớt loại dùng để chạy máy cắt cỏ (còn thừa khoảng 100ml) dội vào người Đắc và Hoa. Cùng lúc đó, anh Nhì dùng bật lửa châm thuốc lá hút rồi vứt mẩu thuốc đang hút dở về phía con, cháu mình.
Thấy lửa bùng cháy trên người hai cháu nhỏ, anh Nhì đã lấy một chiếc áo trùm lên người Đắc để dập lửa. Đắc và Hoa sau cũng được mọi người đưa đến Trung tâm y tế huyện Hải Hà cấp cứu.
Theo giám định thương tích ban đầu của Trung tâm y tế huyện Hải Hà, cháu Hoa có nhiều vết phỏng nước đã vỡ với diện tích 22%, cháu Đắc có nhiều vết phỏng nước đã vỡ diện tích 20%, chẩn đoán bỏng nhiệt.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Hải Hà đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Đức hiếu (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

null