Gia Lai triển khai chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam từ 15-4 đến 2-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Với thông điệp “Văn hóa đọc-Kết nối cộng đồng”, “Cùng sách bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”, “Đọc sách-làm giàu tri thức, nuôi dưỡng khát vọng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo”, chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh lần thứ 4-2025 sẽ diễn ra từ 15-4 đến 2-5.

Ngày 9-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã ký ban hành Kế hoạch số 872/KH-UBND về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh lần thứ 4-2025.

Kế hoạch đề ra nội dung trong công tác thông tin, tuyên truyền và các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

2023-09-15-14-29-img-4105.jpg
Chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh lần thứ 4 sẽ diễn ra từ 15-4 đến 2-5. Ảnh: M.T

Cụ thể, tiếp tục thông tin, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 4-11-2021 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng ở các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tuyên truyền về vai trò, vị trí của sách đối với đời sống xã hội, tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong phong trào đọc sách, quảng bá sách, lưu giữ sách đến với cộng đồng; khuyến khích thành lập các câu lạc bộ về sách; nhân rộng mô hình tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách cơ quan, trường học, tủ sách cộng đồng; đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

toan-canh-khong-gian-thu-vien-gia-dinh-cua-ba-minh-voi-hon-6000-dau-sach-anh-moc-tra.jpg
Một mô hình "Thư viện gia đình" tại TP. Pleiku. Ảnh: M.T

Lễ phát động điểm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh lần thứ 4 dự kiến diễn ra ngày 16-4 tại 1 trường học trên địa bàn huyện Chư Sê; kết hợp trưng bày, giới thiệu các loại sách phù hợp với đối tượng học sinh và tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Ngoài ra, chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh còn có: quyên góp sách tặng cho các trường học khó khăn, vùng sâu, vùng xa (Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện và hoàn thành trước ngày 5-9); tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách với các nội dung, chủ đề, lĩnh vực phù hợp với mọi đối tượng, tầng lớp nhân dân tại địa phương (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch chỉ đạo Thư viện tỉnh và thư viện các huyện, thị xã, thành phố thực hiện trong tháng 4-2025).

Cùng với đó là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh lần thứ 4 tại các cơ sở phát hành xuất bản phẩm trong tháng 4 này như: tổ chức tuần lễ sách, hội sách, tháng phát hành sách trọng tâm tri ân khách hàng…; treo băng rôn chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4 tại nơi làm việc, hệ thống cửa hàng, nhà sách; tổ chức các kênh phát hành trực tuyến kết hợp với các nền tảng công nghệ, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để giới thiệu, quảng bá sách; trưng bày và bán sách với giá ưu đãi nhằm phục vụ bạn đọc trong thời gian diễn ra Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4...

Có thể bạn quan tâm

Vui buồn phóng viên cơ sở

Vui buồn phóng viên cơ sở

(GLO)- Với đội ngũ phóng viên ở cơ sở-những người đang công tác tại các trung tâm văn hóa-thông tin và thể thao (VH-TT-TT), việc vừa khai thác thông tin, chụp ảnh, quay phim, viết tin bài, dựng hình, đọc phát thanh... là chuyện thường ngày.

Độc đáo bộ tem thông tin liên lạc - xưa và nay

Độc đáo bộ tem thông tin liên lạc - xưa và nay

Thông tin liên lạc xưa và nay - Bộ tem như tái hiện quá trình phát triển của ngành viễn thông và báo chí, đưa chúng ta quay trở về những ký ức từ thưở sơ khai với con tem đầu tiên dán trên bức thư tay gói giấy cho đến các hình thức liên lạc, các loại hình báo chí hiện đại như ngày nay.

“Tiếp nối truyền thống 100 năm với tinh thần đổi mới, dấn thân và trách nhiệm”

“Tiếp nối truyền thống 100 năm với tinh thần đổi mới, dấn thân và trách nhiệm”

(GLO)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị “Gặp mặt, biểu dương người làm báo tiêu biểu” và trao Giải Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ XIV diễn ra vào chiều 17-6 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).

Kể chuyện nghề báo qua ảnh

Kể chuyện nghề báo qua ảnh

(GLO)- Sáng 16-6, Hội Nhà báo phối hợp với Báo Gia Lai và Bảo tàng tỉnh khai mạc Triển lãm trưng bày, giới thiệu thành tựu 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam và báo chí tỉnh Gia Lai. Triển lãm đã kể lại câu chuyện sống động về nghề báo và những người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa.

Một thời hương mía…

Một thời hương mía…

(GLO)-Từ con ngõ quen thuộc, tôi hướng mắt ra cánh đồng, thu vào bạt ngàn màu xanh của mía, bắp, đậu, khoai lang... Mỗi mùa một sắc điệu, trù phú và no đủ. Nếu ai đó từng gắn bó với mảnh đất này như tôi sẽ nghe tim mình thổn thức, thấy lòng xốn xang khi bao ký ức luyến thương thầm gọi, tìm về.

Đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi

(GLO)- Người Tây Nguyên làm du lịch không chỉ bằng khu nghỉ dưỡng, mà còn bằng lòng hiếu khách và nghệ thuật kể chuyện. Vậy nên, đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi mà hãy đánh thức nó bằng chính giọng nói của rừng, bằng bàn tay của bà con và bằng tình yêu với buôn làng của mình.

Báo chí trong thời đại AI

Báo chí trong thời đại AI

(GLO)- Sẽ không quá khi nói rằng, chúng ta đang ngày ngày hít thở trong bầu không khí “số”. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) đang đưa các ngành nghề vào cuộc chạy đua để không bị tụt hậu. Báo chí càng không ngoại lệ.

Pleiku: Tặng 30 bộ trang phục truyền thống cho Câu lạc bộ Bảo tồn âm nhạc dân gian Tây Nguyên

Pleiku: Tặng 30 bộ trang phục truyền thống cho Câu lạc bộ Bảo tồn âm nhạc dân gian Tây Nguyên

(GLO)- Ngày 12-6, Đoàn phường Đống Đa (TP. Pleiku) phối hợp với Trung đoàn Vận tải 827 (Quân đoàn 34) và Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) tuyên truyền phòng-chống ma túy và sinh hoạt chuyên đề “Giữ gìn, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc” cho 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi của các đơn vị.

null