Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện cho 50 tình nguyện viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-10, tại TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh khai mạc lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động HMTN.

Tham gia lớp tập huấn có 50 tuyên truyền viên, tình nguyện viên, cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở của các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị, trường học và các câu lạc bộ HMTN trên địa bàn tỉnh.

thao-luan-cong-tac-hmtn-tai-dia-phuong-don-vi-7143.jpg
Các tình nguyện viên, tuyên truyền viên tham gia lớp tập huấn chia nhóm thảo luận về công tác HMTN tại các địa phương, đơn vị. Ảnh: H.N

Trong 2 ngày (17 và 18-10), các tình nguyện viên được cập nhật các thông tin về máu và truyền máu; nhu cầu máu và người hiến máu an toàn; cách thức vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương; tổ chức các hoạt động truyền thông trong vận động hiến máu tình nguyện; xây dựng lực lượng tình nguyện viên, các mô hình câu lạc bộ tình nguyện viên tiêu biểu, vai trò của tình nguyện viên trong hiến máu…

Cùng với đó là công tác tuyên truyền về hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; tìm hiểu về đặc điểm tâm lý người tham gia hiến máu tình nguyện; các đối tượng cần truyền máu; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác vận động hiến máu tình nguyện của địa phương và của các câu lạc bộ...

Thông qua lớp tập huấn, các tình nguyện viên có thêm kỹ năng cơ bản về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu; góp phần duy trì, nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương, đơn vị và các câu lạc bộ.

Theo Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, tại Gia Lai, với dân số hơn 1,5 triệu người, mỗi năm cần tối thiểu 1,1% dân số tham gia hiến máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh của ngành Y tế. Từ nay đến cuối năm 2024, phấn đấu toàn tỉnh tiếp nhận tối thiểu 17.100 đơn vị máu an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

(GLO)- Rời quê nhà ở miền Bắc vào Gia Lai lập nghiệp, nhiều hộ dân vẫn bền bỉ gìn giữ nghề truyền thống của cha ông. Các sản phẩm của họ mang đậm hồn quê, dần tạo dựng thương hiệu, góp thêm sắc màu ẩm thực trên quê hương thứ hai.

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Người dân quyết tâm xây dựng khu dân cư xanh-sạch-đẹp.

Chư Păh nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

(GLO)- Cùng với việc triển khai đồng bộ các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Chư Păh xác định tiêu chí môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cả hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc.

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Hôm nay là kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền thế giới (10-12-1948 - 10-12-2025). Với bất kỳ quốc gia nào, không có quyền nào tác động sâu rộng đến tương lai của một dân tộc như quyền được học tập. Đây là quyền mở ra mọi quyền khác: quyền tiếp cận cơ hội, quyền phát triển, và quyền vươn lên bình đẳng.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Tổ tự quản tuần tra để đảm bảo ANTT.

Chung tay bảo vệ cà phê mùa thu hoạch

(GLO)- Mùa cà phê chín rộ ở vùng cao nguyên Gia Lai thường đi kèm nỗi lo mất trộm của người trồng. Để bảo vệ thành quả lao động, người dân và các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm bảo vệ tài sản.

Những người khuyết tật giàu nghị lực

Những người khuyết tật giàu nghị lực

(GLO)- Những thiếu thốn và trở ngại về thể chất có thể làm chậm hành trình khẳng định mình của nhiều người khuyết tật. Nhưng với ý chí bền bỉ và khát vọng sống mạnh mẽ, họ vẫn tìm được con đường để bước tiếp và tạo nên giá trị riêng.

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 2553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 10289/TB-NHCS của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, từ ngày 1-12, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cùng các phòng giao dịch trong toàn tỉnh đã giảm lãi suất cho vay ở nhiều chương trình tín dụng chính sách.

null