Nga tuyên bố giành lại thêm 2 ngôi làng tại tỉnh Kursk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nga đã giành lại được 2 ngôi làng ở phía Tây tỉnh Kursk, trong bối cảnh các lực lượng Nga đang tiến hành phản công chống lại hàng nghìn quân Ukraine đã tràn qua biên giới Nga vào tháng trước.
Nga đã chiếm được làng Nikolayevo-Darino và Darino. (Nguồn: AFP)

Nga đã chiếm được làng Nikolayevo-Darino và Darino. (Nguồn: AFP)

Ngày 19/9, Chỉ huy lực lượng đặc biệt Akhmat của Nga kiêm Phó Cục trưởng Cục chính trị quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Apti Alaudinov thông báo nước này đã giành lại được 2 ngôi làng ở phía Tây tỉnh Kursk, trong bối cảnh các lực lượng Nga đang tiến hành phản công chống lại hàng nghìn quân Ukraine đã tràn qua biên giới Nga vào tháng trước.

Thiếu tướng Apti Alaudinov cho hay Nga đã chiếm được làng Nikolayevo-Darino và Darino. Những ngôi làng này cách khoảng 15km so với tiền tuyến cũ được quân đội Ukraine thiết lập vào tháng 8 và cung cấp cho quân đội Nga một vị trí để tấn công Sverdlikovo, nơi quân đội Ukraine đang sử dụng làm trung tâm hậu cần.

Thiếu tướng Alaudinov lưu ý lực lượng Nga cũng đang tiến vào miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, cùng ngày, Không quân Ukraine tuyên bố lực lượng này đã bắn hạ tất cả 42 thiết bị bay không người lái (UVA) và 1 trong 4 tên lửa mà Nga sử dụng trong một cuộc tấn công vào đêm 18/9.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc ngùn ngụt từ đám cháy rừng ở thị trấn Omis, Croatia, ngày 13-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

474 người bị bắt vì nghi gây cháy rừng tại Pháp

(GLO)- Gần 500 người đã bị bắt tại Pháp vì nghi liên quan đến các vụ cháy rừng kể từ đầu tháng 7, trong bối cảnh nắng nóng và khô hạn khiến nguy cơ hỏa hoạn gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Âu. Đáng chú ý, khoảng 70% trong số này bị nghi cố ý gây cháy.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

null