Nga tuyên bố giành lại thêm 2 ngôi làng tại tỉnh Kursk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nga đã giành lại được 2 ngôi làng ở phía Tây tỉnh Kursk, trong bối cảnh các lực lượng Nga đang tiến hành phản công chống lại hàng nghìn quân Ukraine đã tràn qua biên giới Nga vào tháng trước.
Nga đã chiếm được làng Nikolayevo-Darino và Darino. (Nguồn: AFP)

Nga đã chiếm được làng Nikolayevo-Darino và Darino. (Nguồn: AFP)

Ngày 19/9, Chỉ huy lực lượng đặc biệt Akhmat của Nga kiêm Phó Cục trưởng Cục chính trị quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Apti Alaudinov thông báo nước này đã giành lại được 2 ngôi làng ở phía Tây tỉnh Kursk, trong bối cảnh các lực lượng Nga đang tiến hành phản công chống lại hàng nghìn quân Ukraine đã tràn qua biên giới Nga vào tháng trước.

Thiếu tướng Apti Alaudinov cho hay Nga đã chiếm được làng Nikolayevo-Darino và Darino. Những ngôi làng này cách khoảng 15km so với tiền tuyến cũ được quân đội Ukraine thiết lập vào tháng 8 và cung cấp cho quân đội Nga một vị trí để tấn công Sverdlikovo, nơi quân đội Ukraine đang sử dụng làm trung tâm hậu cần.

Thiếu tướng Alaudinov lưu ý lực lượng Nga cũng đang tiến vào miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, cùng ngày, Không quân Ukraine tuyên bố lực lượng này đã bắn hạ tất cả 42 thiết bị bay không người lái (UVA) và 1 trong 4 tên lửa mà Nga sử dụng trong một cuộc tấn công vào đêm 18/9.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null