Nga tuyên bố giành lại thêm 2 ngôi làng tại tỉnh Kursk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nga đã giành lại được 2 ngôi làng ở phía Tây tỉnh Kursk, trong bối cảnh các lực lượng Nga đang tiến hành phản công chống lại hàng nghìn quân Ukraine đã tràn qua biên giới Nga vào tháng trước.
Nga đã chiếm được làng Nikolayevo-Darino và Darino. (Nguồn: AFP)

Nga đã chiếm được làng Nikolayevo-Darino và Darino. (Nguồn: AFP)

Ngày 19/9, Chỉ huy lực lượng đặc biệt Akhmat của Nga kiêm Phó Cục trưởng Cục chính trị quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Apti Alaudinov thông báo nước này đã giành lại được 2 ngôi làng ở phía Tây tỉnh Kursk, trong bối cảnh các lực lượng Nga đang tiến hành phản công chống lại hàng nghìn quân Ukraine đã tràn qua biên giới Nga vào tháng trước.

Thiếu tướng Apti Alaudinov cho hay Nga đã chiếm được làng Nikolayevo-Darino và Darino. Những ngôi làng này cách khoảng 15km so với tiền tuyến cũ được quân đội Ukraine thiết lập vào tháng 8 và cung cấp cho quân đội Nga một vị trí để tấn công Sverdlikovo, nơi quân đội Ukraine đang sử dụng làm trung tâm hậu cần.

Thiếu tướng Alaudinov lưu ý lực lượng Nga cũng đang tiến vào miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, cùng ngày, Không quân Ukraine tuyên bố lực lượng này đã bắn hạ tất cả 42 thiết bị bay không người lái (UVA) và 1 trong 4 tên lửa mà Nga sử dụng trong một cuộc tấn công vào đêm 18/9.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

(GLO)- Sau khi Mỹ quyết định tấn công 3 cơ sở hạt nhân, Tehran đã phóng một loạt tên lửa và UAV vào Israel. Ten Aviv sau đó đáp trả bằng việc không kích vào thủ đô Tehran và một số khu vực. Căng thẳng chưa hết gia tăng trong khi vai trò của LHQ có phần mờ nhạt.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null