Trao 23,6 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bị tai nạn lao động tại xã Trà Đa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13-4, chị Lý Thị Hồng Trị-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cơm từ thiện Pleiku cho biết, Câu lạc bộ vừa tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ trước những đau thương, mất mát với gia đình anh Trần Văn Dũng (thôn 6, xã Trà Đa, TP. Pleiku). Anh Dũng không may bị tai nạn lao động tử vong.
Đại diện Câu lạc bộ Cơm từ thiện Pleiku trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn Dũng. Ảnh: H.T
Đại diện Câu lạc bộ Cơm từ thiện Pleiku trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn Dũng. Ảnh: H.T

Sau khi biết được thông tin gia đình của anh Trần Văn Dũng gặp nhiều khó khăn, Câu lạc bộ Cơm từ thiện Pleiku đã phát động kêu gọi, vận động các Mạnh Thường Quân ủng hộ tinh thần và vật chất cho gia đình anh Dũng với tổng số tiền 23,6 triệu đồng.

Được biết, ngày 8-4, anh N.T.H. (SN 1982, trú tổ 10, phường Phù Đổng) hợp đồng với anh Trần Văn Dũng (SN 1980, thôn 6, xã Trà Đa, TP. Pleiku) và anh Đặng Trường Sinh (SN 1970, tổ 2, phường Đống Đa, TP. Pleiku) bắn tôn chống thấm tại nhà riêng trong hẻm 52 Ngô Thì Nhậm, TP. Pleiku.

Khoảng 16 giờ 40 phút cùng ngày, anh Sinh và anh Dũng tiến hành công việc. Anh Dũng ngồi điều khiển tời ở trên mái nhà tắm cách mặt đất khoảng 6 m; còn anh Sinh thì ngồi trong rọ sắt được nối dây với máy tời để bắn tôn chống thấm ở vách sau nhà, cách mặt đất 4 m. Lúc này, máy tời bất ngờ bị lật khiến cả 2 cùng bị rơi xuống đất.

Khi rơi xuống đất, do anh Sinh ngồi trong rọ sắt nên chỉ bị trầy xước chân và đau, nhức vùng lưng, cổ; còn anh Dũng thì nằm bất động trên đất, chảy máu sau đầu. Nghe hô hoán, anh H. lập tức chạy ra và gọi xe đưa anh Dũng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày thì anh Dũng tử vong và được người nhà đưa về mai táng.

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

null