Pháp tạm giữ máy bay chở hàng trăm hành khách nghi là nạn nhân buôn người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Văn phòng Công tố Paris cho biết máy bay chở hơn 300 hành khách Ấn Độ bị chính quyền Pháp tạm giữ sau khi có thông tin rằng hành khách trên máy bay "có thể là nạn nhân của một vụ buôn người".
Chiếc máy bay của Legend Airlines bị yêu cầu phải hạ cánh tại Pháp. (Ảnh minh họa: Reuters)

Chiếc máy bay của Legend Airlines bị yêu cầu phải hạ cánh tại Pháp. (Ảnh minh họa: Reuters)

Ngày 22/12, cơ quan công tố Pháp cho biết cảnh sát nước này đã thẩm vấn hai người đàn ông bị tình nghi "buôn người” liên quan đến một chiếc máy bay chở hơn 300 hành khách Ấn Độ.

Trước đó, chiếc máy bay Airbus A340 của Hãng Hàng không Legend Airlines (Romania), khởi hành từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 21/12 đi Nicaragua, đã bị yêu cầu hạ cánh xuống sân bay Vatry ở miền Đông nước Pháp.

Cảnh sát và binh lính quân đội đã phong tỏa toàn bộ sân bay để phục vụ công tác điều tra.

Văn phòng Công tố Paris cho biết máy bay đã bị chính quyền Pháp tạm giữ sau khi có thông tin rằng hành khách trên máy bay "có thể là nạn nhân của một vụ buôn người."

Trong số hành khách có trẻ vị thành niên. Hai người đàn ông bị bắt giữ cũng đi trên chuyến bay này.

Theo cơ quan công tố, Đơn vị quốc gia chống tội phạm có tổ chức (JUNALCO) dẫn đầu cuộc điều tra, và hiện đang kiểm tra danh tính của 303 hành khách và phi hành đoàn, đồng thời kiểm tra các điều kiện vận chuyển hành khách và mục đích chuyến đi của họ.

Một nguồn tin cho biết các hành khách có thể đã lên kế hoạch tới Trung Mỹ để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ hoặc Canada.

Trong tuyên bố trên mạng xã hội X, Đại sứ quán Ấn Độ tại Pháp cho biết đã được thông báo về sự việc và “đang điều tra tình hình, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách".

Về phần mình, luật sư của Hãng Hàng không Legend Airlines của Romania, bà Liliana Bakayoko khẳng định công ty không làm gì sai và không phạm tội.

Tuy nhiên, bà cho biết thêm rằng hãng sẽ có hành động pháp lý nếu các công tố viên đưa ra cáo buộc.

Sân bay Vatry, nằm cách thủ đô Paris 150km về phía Đông, phục vụ hầu hết các hãng hàng không giá rẻ.

Tội buôn người có thể bị phạt tới 20 năm tù giam ở Pháp.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

(GLO)- Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) thông báo sẽ sửa đổi một số loại phí hàng hải đối với các tàu chở phương tiện và tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) được đóng ở nước ngoài từ ngày 14-10, trước khi mức phí cảng mới đối với các tàu liên quan đến Trung Quốc có hiệu lực vào tuần tới.

Những ngôi nhà bị phá huỷ trong vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza

Mỹ điều binh sĩ tới hỗ trợ ổn định Gaza

(GLO)- Theo Kênh NBC News, quân đội Mỹ đang chuẩn bị các phương án triển khai khoảng 200 binh sĩ tới Israel nhằm hỗ trợ ổn định tình hình tại Dải Gaza, đồng thời bảo đảm dòng viện trợ nhân đạo và hỗ trợ an ninh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas được công bố.

Tổng thống Trump điều động Vệ binh Quốc gia Texas tới Chicago

Tổng thống Trump điều động Vệ binh Quốc gia Texas tới Chicago, dấy lên tranh cãi về giới hạn quyền lực

(GLO)- Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7-10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago. Ông Trump nhấn mạnh: “Chicago là một thành phố tuyệt vời nhưng có nhiều tội phạm. Nếu thống đốc không làm được, chúng tôi sẽ làm. Mọi chuyện rất đơn giản”. 

null