Pleiku: Gần 100 trẻ Trường mầm non Hoa Mai trải nghiệm làm gốm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28-3, Trường Mầm non Hoa Mai (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức cho gần 100 trẻ khối lớp 4-5 tuổi và lớp 5-6 tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm làm gốm, giúp các bé có tiết học ngoại khóa sống động và những bài học bổ ích.

Hoạt động trải nghiệm được tổ chức tại quán Diêu Coffee (tổ 6, phường Hội Phú, TP. Pleiku). Trong buổi trải nghiệm, các bé được các nghệ nhân của quán Diêu Coffee phối hợp với các thầy cô hướng dẫn các bước làm gốm như: Thao tác nhào đất, tạo hình cơ bản, chỉnh sửa các chi tiết để hoàn thiện sản phẩm...

Sau khi tạo được hình dáng cơ bản, các bé tiếp tục học cách dùng tay và dụng cụ để nắn chỉnh, làm mịn bề mặt, đồng thời thêm những chi tiết trang trí theo trí tưởng tượng, sáng tạo của riêng mình như: tạo hình con vật, các loại bát, chén, cốc đơn giản.

20250328-093620.jpg
Các bé hào hứng với hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Ảnh: Ngọc Duy

Đặc biệt, trong quá trình làm gốm, các nghệ nhân của quán và thầy cô không chỉ hướng dẫn kỹ thuật, mà còn lồng ghép những câu chuyện thú vị về nghề gốm, quá trình làm ra một sản phẩm gốm hoàn chỉnh. Các câu chuyện thầy cô và nghệ nhân chia sẻ giúp các bé biết được để có một món đồ gốm đẹp, ngoài công đoạn tạo hình, sản phẩm còn phải trải qua quá trình phơi khô, nung trong lò ở nhiệt độ cao để có độ bền chắc.

20250328-084423.jpg
Buổi trải nghiệm không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp các bé rèn luyện sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và tư duy sáng tạo. Ảnh: Ngọc Duy

Được biết, hoạt động trải nghiệm này được Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức thường xuyên nhằm giúp các bé có cơ hội trải nghiệm, sáng tạo và làm ra những sản phẩm gốm theo trí tưởng tượng của mình. Thông qua hoạt động thực tế, các bé không chỉ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay mà còn phát triển tư duy sáng tạo, tính kiên nhẫn và sự tỉ mỉ trong từng thao tác. Đây cũng là cơ hội để các bé làm quen với nghệ thuật làm gốm, một nghề truyền thống của Việt Nam.

Clip: Các bé hào hứng tham gia trải nghiệm làm gốm. Thực hiện: Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 theo tỉnh, thành mới

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 theo tỉnh, thành mới

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2025 diễn ra khi vừa sáp nhập tỉnh, thành, việc công bố điểm thi sẽ theo tỉnh, thành mới; Bộ GD-ĐT sẽ phân tích kết quả thi để đánh giá độ khó của đề thi; phân tích điểm hiệu chỉnh giữa các môn thi...là những điểm đặc biệt trong việc chấm thi và công bố kết quả thi.

Ngã rẽ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT: Chọn đại học hay học nghề?

Ngã rẽ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT: Chọn đại học hay học nghề?

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 đã khép lại nhưng cánh cửa tương lai của các sĩ tử vừa mới mở ra. Đề thi năm nay được đánh giá có độ phân hóa rõ rệt khiến nhiều em lo ngại điểm số không như kỳ vọng. Trước tình hình đó, nhiều học sinh bắt đầu trăn trở trước ngã rẽ: chọn đại học hay học nghề?

Trường ĐH Quy Nhơn, Tập đoàn GEO và Công ty TNHH O-Door Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: Hồ Điểm

Gia Lai: Ký kết hợp tác xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo hiện đại

(GLO)- Ngày 14-7, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn, Tập đoàn GEO (Đức) và Công ty TNHH O-Door Việt Nam về việc xây dựng Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực năng lượng tái tạo.

Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai tuyển 300 chỉ tiêu hệ chính quy năm học 2025-2026

Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai tuyển 300 chỉ tiêu hệ chính quy năm học 2025-2026

(GLO)- Năm học 2025-2026, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai sẽ tuyển sinh 300 chỉ tiêu cho 4 mã ngành. Đây là năm đầu tiên Phân hiệu thực hiện tuyển sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và góp phần nâng cao chất lượng đầu vào ở khu vực Tây Nguyên.

null