Pleiku chi trả hơn 300 triệu đồng chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 23-11, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị và chi trả chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 290, 62, 49/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng trên địa bàn.

 Cán bộ Ban chỉ huy quân sự TP. Pleiku chi trả tiền trợ cấp cho các đối tượng. Ảnh: Bá Bính
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku chi trả tiền trợ cấp cho các đối tượng. Ảnh: Bá Bính

Tại hội nghị đã công bố Quyết định của Quân khu 5 về việc thực hiện chế độ trợ cấp một lần đối với các đối tượng. Căn cứ số năm tham gia kháng chiến mà các đối tượng được hưởng chế độ theo các mức quy định của Chính phủ. Theo các quyết định này, ngoài chế độ được hưởng trợ cấp 1 lần thì các đối tượng còn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế và khi qua đời thì được hưởng chế độ mai táng phí.

Trong đợt này, toàn thành phố có 114 trường hợp được hưởng trợ cấp 1 lần với tổng số tiền 318,9 triệu đồng. Trong đó có 1 trường hợp được nhận chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 290 là người trực tiếp tham gia kháng chiến; 109 trường hợp được chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 62 về chế độ, chính sách đối với đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; 4 trường hợp được chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 49 về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Để đợt chi trả chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm đúng người, đúng chế độ quy định, không để sai, sót đối tượng, thành phố chia thành 2 nơi tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND xã An Phú.

Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng thể hiện sự quan tâm, ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với những người trước đây trực tiếp tham gia kháng chiến. Đây còn là chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc đối với người có công nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho các gia đình có cuộc sống tốt hơn.

 

BÁ BÍNH

Có thể bạn quan tâm

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.