Phú Thiện khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi năm học 2024-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học 2024-2025.

gen-h-z6737636048537-1c9fc824280e009b8b61310971f9f17c.jpg
Thầy Phan Công Đương-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện tặng giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh. Ảnh: Vũ Chi

Năm học 2024-2025, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, ngành Giáo dục-Đào tạo huyện tiếp tục đổi mới phương pháp dạy tốt-học tốt. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn ngày càng được củng cố và nâng cao.

Một số trường có thành tích tiêu biểu, đi đầu trong phong trào giáo dục mũi nhọn của huyện như: Tiểu học Chu Văn An, Tiểu học Phan Chu Trinh, THCS Trần Quốc Toản, THCS Nguyễn Trung Trực…

Tại cuộc thi cấp tỉnh, huyện Phú Thiện có 1 học sinh đạt giải nhì, 3 học sinh đạt giải khuyến khích tại hội thi Tin học trẻ tỉnh; 1 học sinh đạt giải khuyến khích cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh; 3 giải nhì và 3 giải khuyến khích tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh; 22 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

gen-h-z6737636031650-5966bb1fc61a21d9668a692c4fcaabc2.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Ngô (thứ 6 từ trái sang) tặng giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: Vũ Chi

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 6, 7, 8 có 223 học sinh đạt giải; kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 có 70 học sinh đạt giải; cuộc thi Tài năng Tiếng Anh có 44 học sinh đạt giải; cuộc thi Tin học trẻ có 24 học sinh đạt giải; 198 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Tại buổi lễ, các đơn vị trường học cùng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 35 học sinh đạt giải cao trong các hội thi và 61 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp; Hội Khuyến học huyện khen thưởng 366 em đạt giải trong các cuộc thi cấp huyện năm học 2024-2025.

Có thể bạn quan tâm

Chủ trương một bộ SGK thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027 và miễn phí SGK từ năm 2030 được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng và tính công bằng trong giáo dục.

Nâng cao chất lượng và tính công bằng trong giáo dục

(GLO)- Bảo đảm một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất toàn quốc và miễn phí SGK từ năm 2030 là điểm đáng chú ý trong Nghị quyết số 71/NQ-TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển GD&ĐT. Tại Gia Lai, chủ trương này nhận được sự quan tâm rất lớn từ phụ huynh, học sinh và các nhà trường.

Một tiết học của học sinh lớp 1.

Rèn kỹ năng tự lập cho học sinh lớp 1

(GLO)- Ngay từ khi bước chân vào môi trường tiểu học, trẻ đã bắt đầu rời xa sự bao bọc quen thuộc của gia đình để hòa nhập với tập thể. Nếu ở giai đoạn này các em được hướng dẫn kỹ năng tự lập thì việc học tập và thích nghi sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Triển khai việc sáp nhập các trường đại học trong 3 tháng tới

Về quy hoạch trường đại học, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay sẽ có quy hoạch “sâu” nhằm khắc phục tình trạng manh mún, nhỏ lẻ, gây khó khăn cho sự phát triển, nhất là với các trường gần nhau về lĩnh vực; phương án sắp xếp đã được báo cáo Thủ tướng, chờ ý kiến chỉ đạo triển khai.

Khi những món quà hóa thành niềm tin

Khi những món quà hóa thành niềm tin

(GLO)- Tại những ngôi trường vùng khó như Trường tiểu học Đak Sơ Mei, hành trình bám trường bám lớp để theo đuổi con chữ của thầy và trò nhà trường trong năm học mới đối mặt với không ít thử thách. Nhờ sự tiếp sức của nhiều nguồn lực trong xã hội, các em đón niềm vui năm học mới trọn vẹn hơn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn (bìa phải) trao hoa và quyết định cho PGS.TS Nguyễn Quang Ngoạn-Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Quy Nhơn nhiệm kỳ 2025-2030. Ảnh: T.D

Tạm dừng quy hoạch, bổ nhiệm mới chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường và hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường đại học

(GLO)- Bộ GD&ĐT vừa đề nghị tạm dừng công tác quy hoạch đối với chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường. Đồng thời, tạm dừng công tác quy hoạch và xem xét bổ nhiệm mới đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giám đốc, phó giám đốc các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Cô giáo lan tỏa lối sống đẹp vì cộng đồng

Chuyện về những cô giáo lan tỏa lối sống đẹp vì cộng đồng

(GLO)- Dù bận rộn với công việc giảng dạy nhưng nhiều cô giáo ở khu vực Tây Gia Lai vẫn dành thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện. Đó là cách để họ sẻ chia yêu thương với các hoàn cảnh khó khăn, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Mở rộng tín dụng ưu đãi, tiếp sức nhân lực STEM

Học sinh, sinh viên ngành STEM được hỗ trợ vay vốn học tập từ Chính phủ

(GLO)-Ngày 28-8-2025, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về chính sách tín dụng dành cho học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán. Nguồn vốn vay nhằm hỗ trợ trang trải học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập.

Học Lịch sử bằng trái tim

Học Lịch sử bằng trái tim

(GLO)- Giành giải ba quốc gia môn Lịch sử, Nguyễn Thị Cẩm Tú (ở phường Hoài Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai)-học sinh lớp 12 chuyên Văn Trường THPT chuyên Chu Văn An (phường Bồng Sơn) khẳng định mình bằng nỗ lực học tập bền bỉ.

Hân hoan hòa nhịp cùng lễ khai giảng đặc biệt

Hân hoan hòa nhịp cùng lễ khai giảng đặc biệt

(GLO)- Sáng 5-9, 1.265 trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã hòa nhịp cùng không khí buổi lễ khai giảng đặc biệt chung trên toàn quốc. Lễ khai giảng năm học mới 2025-2026 đã tạo khí thế khởi đầu và mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương-Sáng tạo-Đột phá-Phát triển”.

null