Phong trào Hồi giáo Jihad Palestine và Israel ngừng bắn sau 5 ngày giao tranh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Một thỏa thuận ngừng bắn đã có hiệu lực ở Dải Gaza vào ngày 14/5, sau 5 ngày giao tranh khiến ít nhất 34 người Palestine và 1 người Israel thiệt mạng, theo AFP.
Khói bốc lên từ Dải Gaza sau đợt không kích của Israel. Ảnh: Reuters

Khói bốc lên từ Dải Gaza sau đợt không kích của Israel. Ảnh: Reuters

Làm trung gian cho lệnh ngừng bắn mới, Ai Cập cho hay họ đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn từ Israel lẫn Phong trào Hồi giáo Jihad của Palestine.

EU đánh giá cao nỗ lực của Ai Cập cũng như vai trò tích cực của Liên hợp quốc (LHQ) trong bối cảnh hiện nay. Tổ chức này cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác để cung cấp cứu trợ cho cả người Israel và người Palestine. EU cũng nhắc lại lời kêu gọi các bên hợp tác để giảm leo thang.

Cơ quan cứu thương Magen của Israel cho biết kể từ khi giao tranh bùng phát tại Dải Gaza, cơ quan này đã ghi nhận 2 nạn nhân tử vong và 22 người bị thương. Trong khi đó, cơ quan y tế có trụ sở tại Dải Gaza cho biết các cuộc không kích của Israel khiến 33 người Palestine thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Đợt bạo lực bùng phát ngày 9/5 khi Israel không kích vào Dải Gaza, khiến 3 thành viên cấp cao của Phong trào Hồi giáo Jihad thiệt mạng. Quân đội Israel cho hay gần 1.100 quả rốc két đã được phóng từ Dải Gaza về phía Israel trong đợt giao tranh lần này, trong đó 300 quả bị đánh chặn, theo AFP.

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm

(GLO)- Ngày 8-7, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua cao điểm “Phất cao cờ hồng tháng Tám, Thi đua giành 3 nhất" và Phong trào thi đua "Bộ đội Biên phòng tỉnh thi đua đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số” và “Bình dân học vụ số”.

Quân đoàn 34 nâng cao chất lượng huấn luyện chuyên ngành

Quân đoàn 34 nâng cao chất lượng huấn luyện chuyên ngành

(GLO)- Thời điểm này, các đơn vị thuộc Quân đoàn 34 đang bước vào cao điểm huấn luyện chuyên ngành. Quân đoàn đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện cho bộ đội kỹ năng xử lý tình huống, khai thác, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại được biên chế.

Ra mắt bộ máy mới của Công an Gia Lai

Ra mắt bộ máy mới của Công an Gia Lai

(GLO)- Chiều 29-6, tại TP. Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai về sắp xếp tổ chức cán bộ Công an cấp tỉnh và Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh.

null