Phong trào Hồi giáo Jihad Palestine và Israel ngừng bắn sau 5 ngày giao tranh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Một thỏa thuận ngừng bắn đã có hiệu lực ở Dải Gaza vào ngày 14/5, sau 5 ngày giao tranh khiến ít nhất 34 người Palestine và 1 người Israel thiệt mạng, theo AFP.
Khói bốc lên từ Dải Gaza sau đợt không kích của Israel. Ảnh: Reuters

Khói bốc lên từ Dải Gaza sau đợt không kích của Israel. Ảnh: Reuters

Làm trung gian cho lệnh ngừng bắn mới, Ai Cập cho hay họ đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn từ Israel lẫn Phong trào Hồi giáo Jihad của Palestine.

EU đánh giá cao nỗ lực của Ai Cập cũng như vai trò tích cực của Liên hợp quốc (LHQ) trong bối cảnh hiện nay. Tổ chức này cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác để cung cấp cứu trợ cho cả người Israel và người Palestine. EU cũng nhắc lại lời kêu gọi các bên hợp tác để giảm leo thang.

Cơ quan cứu thương Magen của Israel cho biết kể từ khi giao tranh bùng phát tại Dải Gaza, cơ quan này đã ghi nhận 2 nạn nhân tử vong và 22 người bị thương. Trong khi đó, cơ quan y tế có trụ sở tại Dải Gaza cho biết các cuộc không kích của Israel khiến 33 người Palestine thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Đợt bạo lực bùng phát ngày 9/5 khi Israel không kích vào Dải Gaza, khiến 3 thành viên cấp cao của Phong trào Hồi giáo Jihad thiệt mạng. Quân đội Israel cho hay gần 1.100 quả rốc két đã được phóng từ Dải Gaza về phía Israel trong đợt giao tranh lần này, trong đó 300 quả bị đánh chặn, theo AFP.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

Chuyện 2 ngôi làng đặc biệt trên biên giới Ia Mơ

(GLO)-Ở xã biên giới Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), làng Ring và làng Khôn được thành lập theo những cách khác nhau nhưng đều rất đặc biệt. Mặc dù làng hình thành chưa lâu nhưng những người dân ở đây sinh sống hòa thuận, cùng nhau đoàn kết bảo vệ biên cương Tổ quốc và xây dựng cuộc sống mới.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông

(GLO)- Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, với quyết tâm chính trị cao, toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ cơ sở Cảnh sát giao thông đã đoàn kết, thống nhất triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Hồi hương trong tình người và hy vọng

Hồi hương trong tình người và hy vọng

(GLO)- Khi mùa khô năm 2024 vừa chớm, ở buôn Ia Rnho (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) có một người lặng lẽ rời đi. Đó là Nay Tri-người từng vướng vào vụ phá rừng, luôn sống trong nỗi lo sợ bị pháp luật trừng trị.

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

34 tỉnh, thành phố mới trên toàn quốc có 145 Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

Việc xây dựng dự thảo luật sửa đổi, bổ sung 11 luật về quân sự, quốc phòng là bước đi cần thiết trong bối cảnh các địa phương đang tiến hành điều chỉnh địa giới hành chính và tái cấu trúc lực lượng vũ trang theo luật định kể từ ngày 1/7/2025, bảo đảm theo hướng tinh, gọn, vững mạnh và hiện đại.

50 học viên tham gia bồi dưỡng kiến thức dân tộc

50 học viên tham gia bồi dưỡng kiến thức dân tộc

(GLO)- Sáng 9-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025. Tham gia lớp bồi dưỡng có 50 học viên là cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Gia Lai: Không để gián đoạn điều tra hình sự sau khi giải thể Công an cấp huyện

Gia Lai: Không để gián đoạn điều tra hình sự sau khi giải thể Công an cấp huyện

(GLO)- Ngày 6-6, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức sơ kết 3 tháng thực hiện Phương án số 01/PA-BCA-C01 về tổ chức công tác điều tra hình sự, đấu tranh phòng-chống tội phạm ở Công an địa phương và tổng kết các kế hoạch chuyên đề về phòng ngừa, đấu tranh tội phạm trên địa bàn tỉnh.

null