Trong 2 ngày, gần 600 quả rocket bắn từ dải Gaza vào Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Gần 600 quả rocket được bắn từ Gaza vào Israel trong 48 giờ qua gây nhiều thiệt hại cho Israel, theo AP.
Rocket bắn từ Gaza về phía Israel. Ảnh: AP

Rocket bắn từ Gaza về phía Israel. Ảnh: AP

AP dẫn thông báo phong trào Hồi giáo Jihad đưa ra tối qua, thề tiếp tục chiến đấu và đáp trả các vụ ám sát có chủ đích của Israel bằng các cuộc tấn công tên lửa. "Vụ ám sát các chỉ huy của chúng tôi chỉ khuyến khích các chiến binh tiếp tục cuộc đấu tranh và chiến đấu chống kẻ thù".

Nhà chức trách Israel cho biết, chỉ huy lực lượng rocket của phong trào Hồi giáo Jihad đã thiệt mạng vào sáng sớm hôm 11/5. Tới chiều cùng ngày, phó chỉ huy lực lượng rocket của Jihad cũng thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào một tòa nhà chung cư gần Khan Younis.

Israel tuyên bố tiếp tục đánh bom Gaza chừng nào rocket vẫn còn nã vào nước này,

Thủ tướng Israel Netanyahu đưa ra tuyên bố trên. Điều đó đồng nghĩa nỗ lực thúc đẩy đàm phán về một lệnh ngừng bắn được Ai Cập - nước trung gian giữa Palestinian và Israel - thúc đẩy chưa mang lại kết quả mong muốn.

Bạo lực giữa Israel và Palestine bắt đầu gia tăng vào đầu tuần trước, sau khi chiến binh Palestine bắn hơn 100 quả rocket vào Israel sau cái chết của một người Palestine nổi tiếng. Nhân vật này đã tuyệt thực trong một nhà tù của Israel, sau đó Tel Aviv từ chối trả thi thể của ông để đưa đi chôn cất.

Giao tranh dữ dội bùng nổ sau khi 3 chỉ huy cấp cao của Nhóm thánh chiến Hồi giáo Palestine thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza kể từ 9/5. Theo cơ quan y tế ở Gaza, giao tranh bùng phát sau đó đến nay đã khiến 29 người Palestine, trong đó có 6 trẻ em và 3 phụ nữ, thiệt mạng và 93 người khác bị thương, trong đó có 32 trẻ em và 17 phụ nữ.

Về phía Israel, số liệu cho thấy một người đàn ông thiệt mạng và 11 người khác bị thương, một số cơ sở bị phá hủy.

Có thể bạn quan tâm

Vượt mốc 50.000 km, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc dài hơn chu vi Trái đất

Vượt mốc 50.000 km, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc dài hơn chu vi Trái đất

(GLO)- Một lần nữa, Trung Quốc khiến thế giới phải “thán phục” bởi những kỷ lục về hạ tầng vừa được xác lập. Ngoài tổng chiều dài đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000 km, dài hơn chu vi của Trái đất, quốc gia này còn sở hữu đường hầm cao tốc dài nhất thế giới xuyên dãy Thiên Sơn.

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

(GLO)- Đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở thành phố al-Moadamiya, ngoại ô thủ đô Damascus vừa bị lực lượng an ninh Syria bắt giữ.

Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn". Ảnh: TASS

Tin thế giới sáng 25-12: Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"

(GLO)-  Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"; Triều Tiên thử tên lửa phòng không mới; Iran bắt giữ tàu chở dầu nước ngoài; Giáng sinh trọn vẹn đầu tiên tại Bethlehem sau 2 năm; ..là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-12.

Cảnh sát Hàn Quốc tập kích cứ điểm tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Campuchia. Ảnh: Yonhap News

Tin thế giới tối 24-12: Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng

(GLO)- Tổng thống Ukraine công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm; Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng; Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về căng thẳng Mỹ - Venezuela; Số lượng tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi đạt mức cao kỷ lục;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-12.

Lính cứu hỏa Ukraine chữa cháy sau trận tập kích của Nga, ngày 23-12. Ảnh: DSNS Ukraine

Tin thế giới tối 23-12: Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine

(GLO)-  Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine; Mỹ lại tấn công tàu nghi chở ma túy ở đông Thái Bình Dương; Hàn Quốc công bố gói đề xuất hoà bình mới với Triều Tiên; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 23-12.

null